Đức thuê 8.500 giáo viên dạy học cho trẻ em tị nạn

0
Chia sẻ

Trường học trên khắp các bang đã thuê 8.500 giáo viên để dạy tiếng Đức cho trẻ em tị nan.

Trong năm 2015 đã có 196.000 trẻ em trong độ tuổi đi học đã cùng gia đình di dân tới Đức vì lý do chiến tranh và nghèo đói. Với số lượng lớn học sinh mới như vậy, quốc gia này đã quyết định mở thêm 8264 "lớp học đặc biệt" dạy tiếng Đức cho các trẻ em tị nạn để giúp các em bắt kịp với chương trình học.

Báo Die Welt trích dẫn 1 cuộc khảo sát được thực hiện tại 16 bang: "Đã có 8.500 giáo viên được thuê trên khắp cả nước."

Đức thuê 8.500 giáo viên dạy học cho trẻ em tị nạn - ảnh 1

Theo cán bộ giáo dục của Đức, 325.000 trẻ em trong độ tuổi đi học đã tới các quốc gia EU vào năm 2015, trong bối cảnh diễn ra cuộc khủng hoảng di dân tồi tệ nhất lịch sử Châu Âu suốt từ Thế chiến thứ 2.

Đức dự kiến có hơn 1 triệu người tị nạn đã tràn vào các quốc gia Châu Âu năm nay, nhiều gấp 4 lần con số năm 2014. Điều này tạo ra nhiều khó khăn trong quá trình cung cấp dịch vụ cần thiết cho người tị nạn.

"Hệ thống trường học và giáo dục chưa bao giờ phải đối mặt với một thách thức lớn đến vậy", Brunhild Kurth, bộ trưởng giáo dục bang Sachsen cho hay.

"Chúng ta phải làm quen với tình thế trớ trêu này."

Heinz-Peter Meidinger, người đứng đầu công đoàn giáo viên DPhV cho biết thật ra quốc gia này cần tới 20000 giáo viên để dạy tiếng Đức cho các học sinh mới.

"Chậm nhất là vào mùa hè năm tới, chúng ta sẽ thu hẹp khoảng cách".

Quỳnh Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu