'Gã khổng lồ' Google chuộng nhân viên... thất học

0
Chia sẻ

Đối với 'gã khổng lồ tìm kiếm' Google, bằng cấp đại học gần như vô giá trị trong việc tuyển dụng. Vì vậy, ngày càng có nhiều nhân viên ưu tú của Google chưa từng đặt chân vào giảng đường đại học bao giờ.
'Gã khổng lồ' Google chuộng nhân viên... thất học - anh 1

Google và cách tuyển dụng nhân tài 'không giống ai'

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách nhân sự của Google là ông Laszlo Bock tiết lộ rằng, xu hướng tuyển dụng không bằng cấp tại Google đang gia tăng mạnh. Hãng cũng thôi không hỏi các ứng viên về tình hình học tập của họ thời sinh viên nữa.

"Có những êkip tại Google mà 14% nhân sự chưa từng học đại học. Điều thú vị là tỷ lệ này đang tăng lên theo thời gian", ông Bock cho hay.

Trong con mắt của Google thì bằng cấp không còn là thước đo vàng cho tuyển dụng hiện đại nữa. "Bối cảnh hàn lâm là nơi mà người ta được đào tạo chỉ để thành công ở một môi trường nhất định mà thôi".

Cũng theo Bock thì một trong những nỗi thất vọng lớn của ông khi còn là sinh viên là các thầy giáo luôn tìm kiếm một câu trả lời cụ thể. "Điều thú vị nhất là bạn có thể giải quyết được những vấn đề mà câu trả lời chưa bao giờ rõ ràng. Cuộc sống chưa bao giờ rõ ràng như 1 với 2 cả".

'Gã khổng lồ' Google chuộng nhân viên... thất học - anh 2

Nhân viên của Google đến từ nhiều nước trên thế giới và phần nhiều trong số họ không có bằng đại học.

Một khi đã xác định được con đường mình đã đi, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng, tỷ phú đã bỏ dở trường đại học để nuôi dưỡng niềm tin ấy.

Họ không cố tỏ ra khác biệt, điểm khác họ với người khác chính là con đường mà họ đi chưa từng ai dám bước vào!

Ví như Bill Gates, Steve Jobs và Mark Zuckerberg - 3 thiên tài công nghệ đã bỏ chừng đại học để đi theo đam mê của mình.

Điều này không cổ vũ cho việc bạn bỏ học để làm việc một cách mù mờ. Hãy nhớ, trước khi bỏ học, các tỷ phú ấy cũng phải học giống như bao nhiêu. Chỉ có điều họ dám nghĩ, dám làm và dám khác biệt.

Khi biết rõ được mình cần gì và chấp nhận thất bại nhiều lần, bạn hãy tự chọn cho mình con đường riêng!

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Danh ngôn về thất bại nhiều người thành công luôn học hỏi

- Sự khác biệt giữa Người Thành công và Người Cực Kỳ Thành Công

- Những câu nói tuyệt vời xây đắp niềm tin cho bạn

- Triết lý dạy con ngược đời của tỷ phú giàu thứ 23 thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu