Gặp gỡ chú chó tật nguyền trở thành niềm cảm hứng cho nhiều người

0
Chia sẻ

Sinh ra mà không có hai chân trước, Pee-Wee giờ đây đem đến hy vọng và niềm cảm hứng cho hàng trăm ngàn người.

Theo Mirror, khi bạn của Patrice Brennan hỏi về món quà mà thiếu nữ 15 tuổi mong muốn trong dịp sinh nhật, cô đã không cần phải nghĩ về câu trả lời của mình.

Tháng 11/2014, Patrice đã thấy bức ảnh chú chó Chihuahua có tên Pee Wee, khi đó đang được tổ chức cứu hộ có tên Mia Foundation nuôi dưỡng.

Sinh ra mà không có hai chân trước, Pee Wee tỏ ra khác biệt với những chú chó khác. Nhưng Patrice chỉ muốn được nuôi dưỡng chú chó.

Gặp gỡ chú chó tật nguyền trở thành niềm cảm hứng cho nhiều người - anh 1

Chú chó Pee Wee sinh ra mà không có hai chân trước.

Món quà sinh nhật của Patrice là tấm vé máy bay từ nhà đến New York. Patrice đã đưa Pee Wee về nhà ngày 9/12. Dù Pee Wee giờ đây đã lớn nhưng Patrice vẫn nhớ như in ngày thiếu nữ lần đầu tiên gặp chú chó. "Pee Wee thật nhó bé khi chỉ vừa trong lòng bàn tay của tôi".

"Tôi cảm thấy tiếc cho Pee Wee và nghĩ rằng liệu chú chó có thể có một cuộc sống giống như những chú chó 4 chân khác". Ngay từ đêm đầu tiên ở nhà, Pee Wee đã khiến cho người chủ phải thay đổi suy nghĩ.

"Pee Wee muốn nói với tôi rằng mặc dù chỉ có hai chân nhưng chú chó vẫn không hoàn toàn bị tàn phế. Pee Wee vẫn cố gắng đi lại, chạy nhảy rất nhanh".

Gặp gỡ chú chó tật nguyền trở thành niềm cảm hứng cho nhiều người - anh 2

Patrice đã mua bánh xe lăn cho Pee We nhưng dường như "chú chó khó thể sử dụng vì cần phải làm quen vơi sự cân bằng". DO đó, Pee Wee chủ yếu di chuyển bằng cách nhảy "theo kiểu ninja".

Patrice cũng thiết lập trang Facebook dành riêng cho chú chó để chia sẻ tình cảm đến với những người khác. "Pee Wee đã tạo nên hy vọng và niềm cảm hứng cho hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới. Chú chó đã chứng minh sự dũng cảm, tình yêu và sự quyết tâm rằng 'tàn tật không có nghĩa là tàn phế'".

Gặp gỡ chú chó tật nguyền trở thành niềm cảm hứng cho nhiều người - anh 3

"Tôi nhận được nhiều dòng tin nhắn hàng ngày, đặt câu hỏi về cách mà Pee Wee giúp mọi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chú chó có thể làm tất những cả những việc mà những chú chó 4 chân bình thường khác làm, chỉ là theo một cách khác".

Pee-Wee cũng đóng góp vào việc quyên góp cứu hộ cứu động vật, gửi các dịch vụ chăm sóc động vật nếu có nhu cầu và giúp đỡ xe lăn cho những loài động vật khuyết tật khác".

Phương châm sống của Pee Wee là: "Không bao giờ để nghịch cảnh tác động đến hạnh phúc của bạn".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu