Giải mã cầu ‘ma’ khiến hàng loạt chú chó ‘tự tử’

0
Chia sẻ

Cây cầu 100 tuổi Overtoun ở Milton, gần thị trấn Dumbarton, Scotland trong vòng 50 năm đã có khoảng 50 chú chó nhảy đây mà không rõ nguyên nhân.

Địa điểm nơi các chú chó gieo mình xuống nằm giữa hai lan can cuối cùng bên tay phải của cây cầu.

Đã có rất nhiều người chủ của các con vật tội nghiệp cố gắng đi tìm câu trả lời tại sao thú cưng của họ lại hành động như vậy.

Một trong những nạn nhân của cây cầu, chú chó dòng collie có tên là Ben trong khi đi dạo với gia đình nhà chủ đã lao đi và nhảy khỏi cây cầu. Ben bị rơi xuống tảng đá bên dưới từ độ cao hơn 15m. Do bị gãy dập lưng, chân và hàm nên con vật đã không qua khỏi.

Trước đó cũng có nhiều chú chó đi qua cây cầu này và nhảy xuống đây khiến nhiều người không khỏi tò mò, đau lòng.

Giải mã cầu ‘ma’ khiến hàng loạt chú chó ‘tự tử’ - ảnh 1

Cây cầu nơi có nhiều chú chó lao xuống dưới.

Có một vài giả thuyết đã được đặt ra để lý giải tác động kỳ lạ của cây cầu đối với đàn chó. Cầu Overtoun được xây dựng vào năm 1895 bởi lãnh chúa Overtoun. Cây cầu có kiến trúc thời Victoria, cao hơn 15m bắc qua dòng suối Overturn Burn. Người ta kháo nhau là cây cầu bị ma ám.

Thần thoại của người Celtic thì cho rằng Overtoun là “một nơi chật hẹp”, một nơi mà mặt đất gần với thiên đường nhất. Vì loài chó nhạy cảm hơn loài người nên chúng có thể nhận biết được bất cứ một rung động nhỏ nào một cách hết sức dễ dàng, đó là lý do dẫn tới hành động lạ lùng của chúng. Liệu có phải do có thế lực siêu nhân nào đã tác động đến loài chó?

Một người chuyên nghiên cứu tâm lý về loài chó, tiến sỹ David Sands đã đến cây cầu Overtoun để tìm hiểu điều bí ẩn. Tại đây, ông đã tiến hành một số thử nghiệm, Ông đã thử đi qua cây cầu với chú chó từng bị “chết hụt” Hendrix, năm đó đã 19 tuổi. Lần này, Hendrix băng qua cây cầu trong tâm trạng khá thoải mái cho đến điểm cuối cùng nơi trước đây nó đã nhảy xuống. Tại đây, chú chó bắt đầu thay đổi thái độ. Theo quan sát của tiến sỹ David, rõ ràng có điều gì đó đã thu hút sự chú ý của Hendrix, nhưng nó không nhảy xuống vì khi đó nó đã là một con chó khá lớn tuổi đầy kinh nghiệm.

Tiến sỹ Sands kết luận rằng một trong những giác quan của chú chó, thị giác, thính giác và khứu giác chắc chắn là đã bị kích thích ở một mức độ nào khiến nó bị thôi thúc khám phá. Bí mật không được làm rõ vì chỉ có con chó mới biết được ở chỗ đó có cái gì.

Sau đó chuyên gia David lại phát hiện ra một điểm rất đáng chú ý.

Đó là bên dưới cầu có rất nhiều chuột, chồn và sóc và đó có thể lý do của các hành động kỳ lạ. Để xác định, chuyên gia David đã tiến hành một thử nghiệm khác, đó là thử mùi hương của 10 con chó khác nhau. Kết quả cho thấy 70% bị thu hút bởi mùi hương của chồn, đặc biệt là mùi này khá rõ trong những ngày khô ráo và có nắng khiến các chú chó không cưỡng lại được.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao các con chó lại chỉ muốn tấn công chồn ở cây cầu này trong khi tại Scotland có tận 26000 cây cầu khác? Đơn giản là bởi vì chính các bức tường đá granite dày khoảng 45cm đã khống chế tầm nhìn và cản mọi âm thanh. Kết quả là các chú chó lao ra mà không biết mình đang… lao vào chỗ chết.

P.V (Theo Odd)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu