Giám đốc mới của FBI có mức thu nhập triệu đô

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Người được Tổng thống Donald Trump đề cử làm người đứng đầu FBI năm ngoái đã kiếm được 9,2 triệu đô la trong vai trò một đối tác của một công ty luật quốc tế.

Những mẫu đơn nộp cho Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ cho thấy Christopher Wray cũng dự kiến sẽ nhận được hàng triệu khoản thanh toán khi ông rời khỏi công ty luật King & Spalding.

Các mẫu đơn và thư của Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Lee Lofthus, một viên chức chống tham nhũng được chỉ định của Bộ Tư pháp, đã được công khai trước buổi điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào thứ 4 ngày 12/7 tới đây.

Wray được dự đoán sẽ thành công hơn James Comey, cựu giám đốc FBI đã bị Trump sa thải vào hồi tháng 5.

Giám đốc mới của FBI có mức thu nhập triệu đô  - ảnh 1 Christopher Wray, tân giám đốc của FBI

Để đáp ứng các mối quan tâm về sự công tâm, Wray sẽ không tham gia một năm trong các vấn đề FBI liên quan đến các công ty hoặc những người được đại diện bởi công ty luật cũ. Ông cũng sẽ không tham gia vào các vấn đề liên quan đến khách hàng cũ của mình trong một năm, trừ khi có được sự cho phép trước.

Các mẫu tiết lộ tài chính của Wray cho thấy ông đã cung cấp các dịch vụ pháp lý cho một số tập đoàn quốc tế lớn, bao gồm Johnson & Johnson, Huntington Ingalls Industries, Georgia-Pacific và SunTrust Banks

Ông cũng cung cấp các dịch vụ pháp lý cho Christie trong vụ bê bối "Bridgegate", trong đó hai cựu cộng sự viên của đảng Cộng hòa đã bị buộc tội âm mưu đóng cửa các làn đường vào cầu George Washington trong gần một tuần vào năm 2013 trong một hành động trả thù chính trị.

Nếu ông được xác nhận, Wray sẽ có 90 ngày để xử lý hàng triệu đô la cổ phiếu ông sở hữu trong các công ty khác nhau, từ Apple Inc và American Airlines đến Wal-Mart và Exxon Mobil.

Wray đã từng phục vụ tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ từ năm 2003 đến năm 2005

Dưới thời cựu Tổng thống Cộng hòa George W. Bush, ông từng làm trợ lý luật sư phụ trách bộ phận hình sự và giám sát lực lượng đặc nhiệm.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu