Giới chức Nga được tặng sách ‘những lời tiên tri của Putin’

0
Chia sẻ

Các quan chức Nga mới đây đã nhận được quà năm mới là một cuốn sách dày 400 trang được coi như những lời “tiên tri” của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

BBC dẫn nguồn tin từ báo tiếng Nga RBK cho biết, tuyển tập "Những ngôn từ làm thay đổi thế giới" được một trong những trợ tá hàng đầu của Putin, ông Vyacheslav Volodin mới được gửi tới 1000 quan chức trên khắp cả nước.

Người nhận gồm các nghị sĩ, thống đốc vùng và đại diện xã hội dân sự. Trong thư gửi kèm, Volodin đưa ra lời khuyên rằng cuốn sách nên được xem như một tài liệu hướng dẫn về "các giá trị và nguyên tắc chỉ đạo" của ông Putin.

Giới chức Nga được tặng sách ‘những lời tiên tri của Putin’ - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Một quan chức Nga cho biết: “Ông Volodin đã nói với chúng tôi về cuốn sách. Ông ấy nói rằng đó nên được coi là một cuốn sách tham khảo dành cho tất cả các chính khách”.

Nội dung cuốn sách bao gồm 19 bài phát biểu của Putin và các phát ngôn quan trọng được in đậm mà phần giới thiệu khẳng định là những sự kiện thế giới "được dự đoán và xác định trước".

Trong số đó có đoạn ông Putin cáo buộc Mỹ gieo rắc thảm họa khi tìm cách thống trị trật tự toàn cầu. Ngoài ra còn có bài phát biểu năm 2014 của Tổng thống Nga trước Quốc hội, bảo vệ quyết định sáp nhập bán đảo Crimea khỏi Ukraine.

Cuốn sách được Network, một phong trào thanh niên ủng hộ Kremlin, biên tập và phát hành.

"Chúng tôi nhận thấy rằng mọi lời Putin nói ở một mức độ nào đó đều trở thành hiện thực", thành viên Anton Volodin, người được cho là chủ biên cuốn sách nói trên tờ RBK. "Những ngôn từ của Putin có thể được gọi là tiên tri".

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 28/12 khẳng định Điện Kremlin không chủ trương hoạt động này.

Hồi đầu tháng 12, một bộ lịch về chủ đề Putin năm 2016 được phát hành ở Nga. Hình ảnh nhà lãnh đạo Nga ở nhiều tư thế khác nhau, kể cả ngực trần đi câu cá, được in trên các tờ lịch tháng, kèm theo những câu nói nổi tiếng.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu