Góa phụ 17 năm tìm lại công lý cho người chồng bị sát hại

0
Chia sẻ

Sau 17 năm, bà Li Guiying cuối cùng đã thu thập đủ chứng cứ để đưa 4 kẻ thủ ác vào tù để đòi lại công lý cho chồng mình.

Theo Daily Mail, câu chuyện bắt đầu vào mùa đông năm 1998. Vợ chồng bà xảy ra mâu thuẫn với người hàng xóm Qi Xueshan.

Để chắc chắn bà Li không gửi đơn kiện, Xueshan đã mời vợ chồng bà đến nhà để hòa giải. Tuy nhiên, ngay khi đặt chân tới nơi, vợ chồng bà Li đã bị tấn công dã man.

Góa phụ 17 năm tìm lại công lý cho người chồng bị sát hại - anh 1

Bà Li đã mất 17 năm để đưa 4 tên tội phạm ra trước công lý.

4 người họ hàng của Xueshan đã dùng dao găm và dao phay tấn công vợ chồng bà. Khi ông Qi Yuande lao ra để bảo vệ vợ, ông đã bị những kẻ hung tợn đâm đến chết. Dù bị thương nặng, nhưng bà Li đã cố gắng chạy thoát.

Sau khi xảy ra án mạng, những kẻ giết người đã bỏ trốn khỏi thị trấn. Bà Li đã tới trình báo cảnh sát, nhưng vụ án không được tiếp tục điều tra vì không có bằng chứng.

Bà Li không phải là một người dễ dàng bỏ cuộc. Trong suốt 17 năm qua, bà đã đi khắp 10 tỉnh thành của Trung Quốc để tìm kiếm tung tích của5 nghi phạm, giữ lại tất cả các vé tàu để ghi nhớ những nơi đã từng đến.

Góa phụ 17 năm tìm lại công lý cho người chồng bị sát hại - anh 2
Gia đình từng rất hạnh phúc của bà Li.

Năm 2011, bà Li đã lấy được số điện thoại di động của một trong số những kẻ tấn công và phát hiện ra hắn đang sống ở Bắc Kinh. 4 năm sau, bà đã dùng thông tin từ lời khai của tên này để lần ra thêm 3 đồng phạm của y và đưa chúng đối mặt với công lý.

4 người đàn ông đã bị kết tội giết người có chủ ý, dựa trên lời khai của các nhân chứng về vụ cãi vã, xảy ra trước án mạng, cách đây 17 năm.

Bà Li nói rằng mình không coi đó là một thành công, bởi bà đã phải bỏ bê các con trong quá trình đi tìm công lý. Tuy vậy, bà không có ý định dừng lại cho tới khi tìm thấy hung thủ thứ năm. "Tôi vẫn chưa tóm được kẻ cuối cùng, tôi sẽ tìm ra hắn".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu