Google thay logo kỉ niệm ngày tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa

0
Chia sẻ

Hôm nay (29/9), Google đã thay đổi Logo bằng hình ảnh 'chú nhóc' đến từ sao Hỏa đang uống nước để kỉ niệm ngày các nhà khoa học tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa.

Ngày hôm qua 28/9, các nhà khoa học tại NASA đã đưa ra bằng chứng thuyết phục chứng minh nước trên Sao Hỏa không chỉ ở dạng băng mà còn tồn tại dưới dạng lỏng.

Google thay logo kỉ niệm ngày tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa - anh 1

Ngày hôm qua 28/9, các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng có nước dạng lỏng trên sao Hỏa.

Phát hiện này giúp các nhà khoa học chứng minh rằng Sao Hỏa không chỉ là một hành tinh khô cằn, mà còn giúp công cuộc tìm kiếm dấu vết sự sống trên hành tinh này tiến thêm một bước mới.

Để kỷ niệm cho sự kiện này, hôm nay, 29/9, Google đã thay đổi hình ảnh trên trang chủ bằng một "chú nhóc" Sao Hỏa đang uống nước.

Google thay logo kỉ niệm ngày tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa - anh 2

Logo Google thay đổi ngảy 29/9 để kỉ niệm ngày các nhà khoa học tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa.

Trong những hình ảnh mới nhất được công bố tại buôi họp bất thường của NASA được chụp bởi tàu thám hiểm Curiousity, hình ảnh của những dòng nước bên dưới bề mặt của các "sườn dốc biến thiên định kỳ" nói trên đã lộ diện.

Google thay logo kỉ niệm ngày tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa - anh 3

Những dòng nước chảy trên sao Hỏa. Ảnh: NASA

Google thay logo kỉ niệm ngày tìm thấy nước dạng lỏng trên sao Hỏa - anh 4

Những vệt màu đen được tạo ra do dòng chảy của nước muối. Ảnh: NASA

Theo báo cáo của NASA, những vệt nước này chỉ xuất hiện khi nhiệt độ bề mặt của Sao Hỏa vượt qua ngưỡng âm 23 độ C. Ở nhiệt độ này nước vẫn ở dạng lỏng do sự xuất hiện của các loại muối đã hạ điểm đóng băng của nước xuống thấp hơn 0 độ C.

Dù chưa xác định được nguồn nước và đặc tính của nước trên Sao Hỏa, song phát hiện này sẽ làm thay đổi suy nghĩ của giới khoa học về việc hành tinh giống với Trái đất nhất trong Hệ Mặt trời này có thể đang tồn tại sự sống của vi sinh vật. Điều này cũng làm tăng khả năng về sự sống trên Sao Hỏa.

Chủ nhiệm dự án Thăm dò Sao Hỏa, Michael Meyer, hồ hởi cho biết đây là một phát hiện mang tính bước ngoặt của ngành khoa học vũ trụ nói riêng và của cả nhân loại nói chung.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- NASA chính thức công bố có nước dạng lỏng trên sao Hỏa

- Phát hiện: Siêu Lỗ đen lớn gấp 350 triệu lần Mặt trời

- Tối nay 28/9: NASA họp báo công bố bằng chứng về sự sống trên sao Hỏa

- 9 bí ẩn khoa học lớn nhất thế kỷ 21


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu