Hàn Quốc không tin Triều Tiên có công nghệ tái nhập ICBM

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cơ quan tình báo Hàn Quốc không tin rằng Bắc Triều Tiên đã hoàn thiện công nghệ tái nhập khí quyển cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Thông tin này được một nhà lập pháp Hàn Quốc cho biết vào hôm thứ 3 ngày 11/7 khi phía này đang tranh luận về vấn đề của Bình Nhưỡng.

CHDCND Triều Tiên đã đưa ra đề xuất về một ICBM có khả năng mang đầu đạn hạt nhân vào tuần trước vì phía này đang áp dụng các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình để chống lại các biện pháp trừng phạt của LHQ.

Các phương tiện truyền thông quốc gia của Bình Nhưỡng cho biết bài kiểm tra tuần trước đã kiểm tra thành công việc nhập lại khí quyển của đầu đạn hạt nhân được nạp vào tên lửa thử nghiệm, theo các chuyên gia cho biết, tên lửa có thể chạm tới tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ.

Hàn Quốc không tin Triều Tiên có công nghệ tái nhập ICBM - ảnh 1Hình ảnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vào ngày 4/7 vừa qua

Tuy nhiên, Yi Wan-young, người cũng là một thành viên của ủy ban tình báo Hàn Quốc, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo truyền hình rằng: Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc không thể xác nhận rằng chương trình tái nhập khí quyển cho các tên lửa của Triều Tiên liệu có thành công thật sự hay không.

"Xem xét việc Bắc Triều Tiên không có bất cứ phương tiện kiểm tra nào (đối với công nghệ tái nhập), chúng tôi tin rằng (Triều Tiên) vẫn chưa đảm bảo công nghệ này", ông nói.

Yi cho biết cơ quan này tin rằng tên lửa được phóng vào tuần trước là phiên bản sửa đổi của tên lửa tầm trung KN-17 được thử nghiệm vào tháng 5.

Ông cũng cho biết cơ quan này đã không phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào tại địa điểm thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu