Hàn Quốc lập trung đoàn ‘Spartan 3.000’ đối phó Triều Tiên

0
Chia sẻ

Thủy quân lục chiến Hàn Quốc mới đây đã thành lập trung đoàn tinh nhuệ mới, sẵn sàng cho các hoạt động thâm nhập sâu bên trong lãnh thổ Triều Tiên.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, đơn vị đặc nhiệm mang tên “Spartan 3.000” bao gồm 3.000 lính thủy đánh bộ, luôn sẵn sàng trực chiến.

Hàn Quốc lập trung đoàn ‘Spartan 3.000’ đối phó Triều Tiên - ảnh 1

Binh sĩ thủy quân lục chiến Hàn Quốc.

Đơn vị này có thể được triển khai ở bất cứ nơi đâu trên bán đảo Triều Tiên chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ trong trường hợp Bình Nhưỡng phát động tấn công.

“Trong quá khứ, các đơn vị tiểu đoàn mất 24 giờ để triển khai trong khi các đơn vị trung đoàn mất tới 48 giờ. Đơn vị tinh nhuệ mới sẽ được triển khai dưới 24 giờ đồng hồ.

Nhiệm vụ chính của trung đoàn “Spartan 3.000” là phá hủy “các cơ sở chiến lược của Triều Tiên”. Trong thời bình, đơn vị này được huy động đến các khu vực khẩn cấp và thiên tai.

Đơn vị “Spartan 3000” được thành lập ở phía Đông Nam thành phố Pohang vào ngày 1/3 vừa qua, và đã tham gia thử nghiệm trong cuộc tập trận thường niên Mỹ-Hàn Quốc lớn chưa từng có, vừa kết thúc vào ngày thứ Sáu tuần trước.

Triều Tiên gọi cuộc tập trận này là một hành động khiêu khích, nhằm diễn tập phá hủy các cơ sở quân sự Bình Nhưỡng.

“Kẻ địch sẽ không thể đặt chân lên bờ biển Triều Tiên bởi các đơn vị pháo binh luôn sẵn sàng chiến đấu, quét sạch mọi kẻ thù”, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu