Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì sợ say

0
Chia sẻ

Thêm một trường hợp hành khách Trung Quốc cố gắng mở cửa thoát hiểm để tận hưởng “không khí trong lành” bất chấp sự can ngăn của tiếp viên.

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin một hành khách đến từ tỉnh Chiết Giang, miền nam Trung Quốc đã bị bắt giữ vì mở cửa thoát hiểm máy bay để hưởng không khí trong lành trước khi cất cánh.

Theo tờ Metropolis Express, chuyến bay từ Thâm Quyến tới Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh của của hãng hàng không Hải Nam Airlines buộc phải hoãn lại gần một tiếng đồng hồ vì vị khách phiên hà này.

Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì sợ say - ảnh 1

Anh Hu nói rằng lần đầu tiên mình đi máy bay nên không biết việc làm này là sai trái.

Được biết nam hành khách tên Hu (30 tuổi), làm nghề lái xe ủi, chưa bao giờ đi máy bay. Anh Hu giải thích cho việc làm này: "Đây là lần đầu tiên tôi đi máy bay nên tôi nghĩ mình sẽ bị say. Do đó tôi đã chuyển đến ngồi cạnh cửa sổ. Tôi nghĩ tay cầm dùng để mở cửa sổ nên đã cố gắng mở nó ra."

Người đàn ông họ Hu sau đó đã bị tạm giam một tuần và bị phạt 500 nhân dân tệ (600 USD) cho hành vi của mình.Một nữ tiếp viên Li nói với báo chí rằng khoảng 10 giờ tối, cô cảm thấy gió thổi vào mặt khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Lúc này hầu hết hành khách đều đã ổn định chỗ ngồi trên máy bay Boeing 737-800.

Cô Li nói: "Tôi quay lại và thấy khoảng chục người đứng gần lối ra của máy bay, và khi đến gần tôi đã rất sốc khi nhìn thấy cánh cửa bị mở tung ra". Ngay sau đó, cô đã báo lại với cơ trưởng.

"Ban đầu người này đổi chỗ ngồi với một hành khách ngồi cạnh cửa sổ, sau đó anh ta bắt đầu nghịch tay cầm cửa thoát hiểm", cô Li cho biết.

Phát hiện ra hàng động của vị khách, cô Li đã đến nhắc nhở nhưng không ngờ sau đó anh Hu vẫn cố mở cửa để “cho thoáng”. Anh họ của ông Hu cũng ngồi trên chuyến bay, nói với cảnh sát rằng ông Hu đã bỏ học từ năm lớp ba và luôn luôn tò mò về những điều mới lạ. Người anh họ cũng cảm thấy hối hận vì đã ngồi quá xa nên không thể ngăn cản em trai mình làm điều dại dột.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các sự cố nguy hiểm của ngành hàng không dân sự Trung Quốc, bất chấp việc nước này đã ban hành các quy chế xử phạt từ tháng hai, bao gồm cấm bay vĩnh viễn hoặc đưa vào danh sách đen những hành khách không tuân thủ quy định.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu