Hiện trường vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở Pakistan [VIDEO]

0
Chia sẻ

Một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ quả bom gắn trên người nhằm vào người Công giáo tại công viên ở Pakistan, làm hơn 70 người chết đúng ngày lễ Phục sinh.

Vụ việc diễn ra tại một bãi đậu mô tô ở gần cổng chính một công viên ở Pakistan, kẻ tấn công đã kích nổ quả bom trên người khiến ít nhất 65 người đã thiệt mạng.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở Pakistan [VIDEO] - ảnh 1

Cảnh sát Pakistan phong tỏa hiện trường sau vụ đánh bom.

Video ghi lại quang cảnh hiện trường vụ nổ xảy ra ngày 27/03 trong khu vực đỗ xe mô tô của công viên Gulshan-e-Iqbal, thành phố Lahore, tỉnh Punjab, Pakistan cách khu vực xích đu cho trẻ em vài mét.

Hầu hết các nạn nhân vụ đánh bom tối qua ở công viên thành phố Lahore, tỉnh Punjab, đông Pakistan là phụ nữ và trẻ em, đang đi chơi nhân dịp lễ Phục sinh cuối tuần.

Giới chức Pakistan cho biết, hơn 70 người chết và 300 người bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu này. Số người chết dự kiến tiếp tục tăng. Pakistan trải qua tình trạng bạo lực do phiến quân trong suốt 15 năm qua.

Jamaat-ul-Ahrar, một nhánh của nhóm khủng bố Taliban ở Pakistan, đá nhận trách nhiệm tấn công và thách thức trực diện chính phủ. "Mục tiêu là những người Công giáo", Ehsanullah Ehsan, phát ngôn viên của nhóm chi nhánh, nói. "Chúng tao muốn gửi thông điệp này tới Thủ tướng Nawaz Sharif rằng chúng tao đã vào Lahore".

Văn phòng Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án vụ nổ là hành động hèn hạ và cho biết đã ra lệnh phản ứng. Pakistan cũng tuyên bố 3 ngày quốc tang, tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu