Hillary Clinton làm gì sau ngày thua cuộc trước Trump?

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Bà Hillary Clinton

(Ngày Nay) -Một ngày sau khi tuyên bố thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Hillary Clinton bị bắt gặp đang dắt chó đi dạo cùng Bill Clinton trên một cung đường leo núi ở ngoại ô New York.

Ngày 10/11, cô Margot Gerster đang đi leo núi tại Chappaqua (New York) thì bắt gặp cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ở đây, theo CBS News.

Gerster, một cử tri ủng hộ Clinton, cho biết cô đưa con gái đi leo núi sau khi "đau buồn" vì kết quả cuộc bầu cử hôm 8/11. Gerster đang trên đường quay về thì nghe tiếng sột soạt, và khi đến gần cô trông thấy cựu tổng thống Bill Clinton cùng vợ cũng đang leo núi như cô.

"Tôi đã ôm bà ấy, nói với bà ấy rằng giây phút tự hào nhất của tôi trong vai trò một người mẹ là được đưa con gái Phoebe cùng đi bỏ phiếu cho bà ấy", Gerster viết trên Facebook.

Nhà Clinton sở hữu một căn nhà ở Chappaqua, cách trung tâm New York 64km về phía bắc.

Sau khi thất bại trước đối thủ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, Hillary Clinton đã chúc mừng Trump và xin lỗi các cử tri của mình.

Hillary Clinton làm gì sau ngày thua cuộc trước Trump? - ảnh 1Margot Gerster chụp ảnh với Hillary Clinton hôm 10/11. Ảnh: Facebook Margot Gerster

"Donald Trump sẽ là tổng thống của chúng ta. Chúng ta nợ ông ấy sự rộng rãi của mình và một cơ hội để ông ấy được lãnh đạo chúng ta", Clinton phát biểu tại New York sáng 9/11. 

"Tôi biết chúng ta vẫn chưa phá bỏ được tấm trần kính cao nhất và cứng nhất đó, nhưng tôi hy vọng một ngày nào không xa, sẽ có người làm được, và ngày đó sẽ sớm hơn chúng ta nghĩ", bà Clinton nói với những người đang thất vọng về chuyện nước Mỹ vẫn chưa thể có nữ tổng thống đầu tiên.

Về lý thuyết, Clinton vẫn chưa thua. Hiến pháp Mỹ quy định tổng thống phải do Đại cử tri đoàn bầu ra, và phải đến ngày 19/12 các đại cử tri mới tập trung tại Washington để bỏ phiếu. Các đại cử tri hoàn toàn có thể "lật mặt" và không bỏ phiếu cho ứng viên mà trước đó họ cam kết.

Dù vậy, điều này rất hiếm khi xảy ra. Trong lịch sử Mỹ, chỉ có 3 đại cử tri từng bầu khác đi, và chưa từng có trường hợp kết quả bầu cử thay đổi vì đại cử tri "bất trung".

Cùng ngày 10/11, tổng thống đắc cử Donald Trump đã từ New York bay đến Washington để gặp gỡ Tổng thống đương nhiệm Barack Obama trong Nhà Trắng và bàn về việc chuyển giao quyền lực. Obama tuyên bố cuộc gặp "tuyệt vời" trong khi Trump nói rằng ông rất kính trọng tổng thống.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu