Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm

0
Chia sẻ

Chỉ sau một đêm hố tử thần xuất hiện giữa ao đã nuốt trọn 25 tấn cá khiến chủ hồ chỉ biết ngậm ngùi đứng nhìn.

Một hố đen khổng lồ bỗng nhiên xuất hiện giữa hồ cá của một nông dân tên Yang ở thành phố Quế Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 29/3, theo công việc thường ngày, ông Yang dậy đi thăm hồ nuôi cá thì thấy mực nước trong hồ bị cạn đi một cách kỳ lạ.

Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm  - ảnh 1

Tuy nhiên ông không để tâm cho đến khoảng 5 tiếng sau quay trở lại thì toàn bộ nước trong hồ cùng 25 tấn cá nuôi đã biến mất không còn dấu vết.

Giữa hồ lúc đó lại xuất hiện thêm một chiếc hố khá sâu có đường kính 4 – 5m nên ông Yang tin rằng có thể số cá của mình đã bị hút xuống hố.

Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm  - ảnh 2

Bất lực trước hiện tượng kỳ lạ và trái ngang xảy đến với mình, ông Yang đành ngậm ngùi nhìn gia tài bao năm trôi tuột xuống lòng đất.

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao hố tử thần lại xuất hiện ở giữa ao của ông Yang. Nhưng cũng có người cho rằng có thể do gần hồ nuôi cá của ông Yang có một mỏ đá nên nền đất ở đây đã trở nên yếu dần qua thời gian, rồi bất ngờ sụt xuống thành một hố sâu.

Hố tử thần nuốt trọn 25 tấn cá sau một đêm  - ảnh 3

Theo lý giải của các nhà khoa hoc hiện tượng hố tử thần là một hiện tượng sụt lún địa chất đối với những khu vực có cấu trúc địa chất đặc biệt xảy ra do hiện tượng tương tác tự nhiên, gây nguy hiểm cho con người.

Hố tử thần thường xảy ra ở các khu vực chứa nhiều chất cứng dễ phân hủy hoặc hòa tan như đá vôi, carbonate và tầng muối. Khi nước ngầm chảy qua những chất cứng đó, chúng sẽ phân hủy hoặc hòa tan, để lại hố và hang ngầm. Khi vòm của những hang ngầm sụp xuống, nó kéo theo cả phần đất phía trên khiến hang hiện ra.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu