Hoả hoạn, 1.000 ngôi nhà tại Mumbai chìm trong biển lửa

0
Chia sẻ

Một người đã thiệt mạng và khoảng 1.000 ngôi nhà bị thiêu trụi trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 7/12 tại một khu ổ chuột ở thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Các quan chức cho biết, ngọn lửa đã được châm ngòi do một chuỗi khoảng 15 đến 20 bình ga tại khu ổ chuột Kandivali, thành phố Mumbai, liên tiếp phát nổ.

Một người đã thiệt mạng và khoảng 1.000 ngôi nhà bị phá hủy sau vụ hỏa hoạn. Trưởng phòng cứu hỏa của thành phố cho biết thêm, hai phụ nữ bị bỏng nặng tới 42% cơ thể, ngoài ra có 4 người đàn ông bị thương nhẹ.

Dhananjay Kulkarni, phó ủy viên sở cảnh sát Mumbai, cảnh báo số người chết có nguy cơ tăng lên.

Hoả hoạn, 1.000 ngôi nhà tại Mumbai chìm trong biển lửa - ảnh 1

Các nạn nhân của vụ hoả hoạn tại khu ổ chuột của Mumbai (Ảnh: News.sky)

Một nhân chứng có tên là Mihir Bijur cho biết đã nhìn thấy ngọn lửa từ một tòa nhà gần đó trước khi toà nhà nơi anh ở được sơ tán.

Khi đã ra khỏi toà nhà an toàn, anh đăng trên trang Twitter của mình rằng, các con đường "chật ních người dân từ các khu ổ chuột, vừa chạy vừa vớ lấy bất cứ thứ gì họ có thể mang theo".

"Bên ngoài, có rất nhiều người gào khóc, bất lực và không biết chuyện gì đang xảy ra, họ nói rằng có rất nhiều người bị thiêu sống trong ngọn lửa.".

Cựu thành viên nghị viện Sanjay Nirupam cho hay 1.500 gia đình đã bị mất nhà cửa do vụ cháy. Hiện họ đang được hỗ trợ thực phẩm và nơi trú ẩn.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường, sơ tán người dân và tiến hành dập lửa.

Đây là vụ hỏa hoạn mới nhất xảy ở Mumbai sau vụ cháy tại một khu chung cư cao tầng hồi tháng trước khi 4 lính cứu hỏa thiệt mạng.

Minh Quang (Theo Sky News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu