Hoảng hồn phát hiện hố sâu bí ẩn trong sân nhà

0
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng người Anh mới đây đã phát hiện một hố bí ẩn sâu 2m trong sân nhà.

Bà James, một trợ giảng (45 tuổi) và chồng Kevin (48 tuổi) cùng hai con đã sống trong ngôi nhà ở Aylesbury, Buckinghamshire, trong tám năm và không hề xảy ra bất cứ vấn đề gì. Cho đến một ngày, khi đang cắt cỏ, bà James phát hiện một hố sâu 2m trong vườn. Thậm chí, nó còn có một vài bậc thang gỉ dẫn xuống, nhưng hiện miệng hố quá nhỏ để chui vào.

Hoảng hồn phát hiện hố sâu bí ẩn trong sân nhà - ảnh 1

Bà James kể lại: "Đất sụt xuống khi tôi đang đứng, và rồi một lỗ nhỏ hiện ra. Chúng tôi dùng xẻng xúc cỏ đi và nhận ra đó là một cái hố. Cảm thấy hơi lo sợ nên chúng tôi vội lùi lại, nhưng khi nhìn xuống thì không thấy gì. Vì không chắc liệu nó có an toàn và cũng không muốn làm tồi tệ hơn nên chúng tôi quyết định không đào nữa.”

Sau đó, gia đình ngay lập tức liên lạc với công ty xây dựng ngôi nhà từ năm 1984, nhưng họ cũng không biết miệng hố này sẽ dẫn đến đâu.

Hoảng hồn phát hiện hố sâu bí ẩn trong sân nhà - ảnh 2

"Thật lạ khi cái hố có cả những bậc thang dẫn xuống. Nhưng chúng tôi không biết nó để làm gì và nó cũng không có nắp hay bất cứ thứ gì để che đi. Đầu tiên chúng tôi nghĩ đó là một cái hộp vỏ bọc kim loại. Thế nhưng trong hố lại có bê tông và bậc thang. Có lẽ nó đã bị quên lãng, nhưng chắc hẳn nó phải được làm với mục đích nào đó.” Bà James cho biết.

Một phát ngôn viên của Hội đồng hạt Buckinghamshire đã khẳng định đường hầm 'bí ẩn' dẫn tới một cống ngầm xây dựng từ hơn 30 năm trước đó.

"Ông James khẳng định với chúng tôi hố sâu nằm ở giữa khu vườn, không hề gần đường cao tốc, và hoàn toàn nằm trong tài sản của ông. Tuy nhiên, tôi thấy nó giống như một trong số những loại cống bị che lấp trong quá trình xây dưng các khu nhà cách đây 35 năm”.

Hoảng hồn phát hiện hố sâu bí ẩn trong sân nhà - ảnh 3

Gia đình hy vọng sẽ không có thêm hố sâu khác xuất hiện. Hồi Giáng sinh họ đã phải đỗ xe ô tô trên mặt hố để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Ông James đã liên hệ với chính quyền địa phương và các công ty tiện ích nhưng không ai nhận trách nhiệm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, cặp vợ chồng đã sử dụng các mảnh gỗ để che miệng hố lại.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu