Hy hữu ăn xin nhận tiền bằng cách… quẹt thẻ

0
Chia sẻ

"Tôi đi ăn xin không phải vì lười, mà vì công việc thiết kế trang web không kiếm được nhiều tiền bằng", Abe Hagenston – người ăn xin “hiện đại”nói.

Abe Hagenston, 42 tuổi là một người vô gia cư tại thành phố Detroit của Mỹ. Anh sống qua ngày bằng cách ăn xin, nhưng khác với rất nhiều người ăn xin khác, Abe là một người am hiểu công nghệ. Chính vì vậy nếu bạn gặp anh chàng này mà trong người không có một vài đồng lẻ, đừng lo vì Abe có thể nhận tiền bố thí từ thẻ Visa, MasterCard thông qua thanh toán di động.

Abe nói: “Vô gia cư chính là công việc kinh doanh của tôi”.

Hy hữu ăn xin nhận tiền bằng cách… quẹt thẻ - ảnh 1

Abe Hagenston.

Trả lời phỏng vấn của CBS Detroit , Abe cho biết: ”Tôi chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard và American Express. Tôi là người vô gia cư duy nhất tại Mỹ có thể nhận tiền bố thí từ thẻ tín dụng. Giao dịch của bạn sẽ được thực hiện đảm bảo an toàn nhờ dịch vụ thanh toán Square.com”.

Anh chàng ăn xin này sử dụng một thiết bị đọc thẻ tín dụng Square Reader được gắn trên một chiếc smartphone mà anh luôn mang theo bên mình. Thiết bị do Square phát triển này có giá 10 USD và có thể đọc được rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Mỗi một giao dịch được thực hiện, công ty Square sẽ thu về 2,75% giá trị.

Theo Telegraph, điện thoại của Abe do chương trình Lifeline Assistance của Chính phủ hỗ trợ.

Tờ New York Daily News cũng đã đưa tin về anh chàng ăn xin đặc biệt này, cho biết mỗi ngày anh có thể kiếm được 20 đến 50 USD. Tuy nhiên không rõ có bao nhiêu trong đó được thực hiện bằng thẻ tín dụng thông qua thanh toán di động.

Thậm chí để quảng bá dịch vụ ăn xin của mình, Abe còn lập hẳn một trang web riêng. Trên trang web anh có thể quảng cáo về mình cũng như để mọi người biết rằng anh có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trang web này cũng là nơi mà mọi người có thể quyên góp tiền cho anh bằng cách chuyển khoản ngân hàng.

Abe cũng cho biết anh ăn xin không phải vì lười lao động mà coi đây là một việc làm. Thỉnh thoảng anh cũng làm công việc thiết kế trang web, tuy nhiên công việc này không kiếm được nhiều tiền như ăn xin.

Hy hữu ăn xin nhận tiền bằng cách… quẹt thẻ - ảnh 2

Thiết bị giúp Abe nhận tiền bố thí.

Mùa đông hàng năm, Abe đều đi xúc tuyết kiếm thêm tiền. Tuy nhiên, công việc này lại quá phụ thuộc vào thời tiết, nếu tuyết không rơi, Abe cũng không có việc làm.

Anh nói: “Mọi việc đối với tôi không dễ dàng cho lắm. Cái chúng tôi thiếu bây giờ là tuyết. Tôi đã từng mong chờ tuyết rơi để có việc làm”.

Vì khá rảnh rỗi nên Abe bắt đầu tập trung những người bạn cùng hoàn cảnh với mình thành một “liên minh” và phân chia mọi người đi ăn xin theo từng ca.

“Tôi có khoảng 20 đến 30 người bạn xung quan đây. Tất cả đều vô gia cư, mỗi người có một công việc khác nhau. Cuộc đời tôi trải qua rất nhiều lần gây dựng lại. Trên con đường đó, tôi đã học được rằng làm việc chăm chỉ, quyết tâm làm việc có đạo đức và thái độ tích cực chính là những nhân tố kéo bạn ra khỏi vũng lầy”, Abe chia sẻ.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu