IS ban hành lệnh giết hại trẻ em mắc hội chứng Down

0
Chia sẻ

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố sắc lệnh tôn giáo trao quyền cho các chiến binh thánh chiến được phép giết những trẻ sơ sinh mắc hội chứng Down.

Mirror dẫn nguồn tin từ nhóm hoạt động Mosul Eye ở Iraq cho biết, ban thực thi luật Hồi giáo Sharia của IS đã công bố một fatwa (sắc lệnh tôn giáo) mới.

Theo đó, các thành viên trong lãnh thổ do IS kiểm soát “được quyền giết bỏ những đứa trẻ sơ sinh bị mắc hội chứng Down cùng các khuyết tật nhận thức khác và những đứa trẻ tàn tật’.

IS ban hành lệnh giết hại trẻ em mắc hội chứng Down - ảnh 1

Hành động tàn ác này của IS được cho là bắt chước từ Đức quốc xã với cùng một quan điểm "trẻ em khuyết tật chính là gánh nặng của gia đình và xã hội."

Nhóm Mosul Eye cũng công bố kết quả của cuộc điều tra từ cái chết bí hiểm của trẻ em bị Down, theo đó người ban hành lệnh này chính là một thẩm phán IS người Saudi có tên Abu Said Aljazrawi.

Hầu hết những đứa trẻ bị Down bẩm sinh là con của các chiến binh nước ngoài gia nhập IS. Các chiến binh này đã kết hôn với các phụ nữ người Iraq, Syria và phụ nữ châu Á.

Các nhà hoạt động thống kê được hơn 38 trường hợp trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ một tuần đến ba tháng tuổi đã bị giết vì mắc chứng Down. Những đứa trẻ này hoặc bị tiêm thuốc độc hoặc bị làm cho chết ngạt.

Một số vụ giết hại trẻ em diễn ra tại Syria và Mosul, Iraq. Tổ chức hoạt động của Iraq nói: “Có vẻ việc IS sát hại đàn ông, đàn bà và người lớn tuổi là chưa đủ, chúng còn muốn giết cả trẻ em nữa”.

“Tôi không cầm được nước mắt khi biết tin về số phận những đứa trẻ này. Tôi có hai đứa con cần phải chăm sóc đặc biệt. Trái tim tôi cảm thấy đau nhói”, một người sử dụng mạng xã hội Facebook chia sẻ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu