IS có kế hoạch dùng “chim cảm tử” đánh bom chiến đấu cơ?

0
Chia sẻ

Một kẻ trung thành với IS mới đây đã đăng tải kế hoạch dùng “chim cảm tử” để đánh bom các chiến đấu cơ của liên minh ở Iraq.

Washington Post dẫn nguồn tin từ trang mạng Vocativ cho biết, Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận được một đề xuất sử dụng chiến thuật mới nhằm tiêu diệt các máy bay của liên minh đang thực hiện chiến dịch không kích tại Iraq.

Đề xuất có tên gọi “một phương thức mới để bắn hạ chiến đấu cơ”trông giống như một chuyện đùa nhưng trên thực tế lại được phác hoạ hết sức chi tiết.

IS có kế hoạch dùng “chim cảm tử” đánh bom chiến đấu cơ? - ảnh 1

Ảnh minh hoạ.

Sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram, kẻ trung thành với IS đăng tải một đưa ra đề xuất sử dụng những con chim gắn thuốc nổ, sau đó đưa chúng vào vùng chiến sự.

Nhân vật này đề xuất sử dụng bom Urea mà hắn cho là đã được IS dùng để đánh bom máy bay chở khách Metrojet của Nga ở bán đảo Sinnai, Ai Cập hồi cuối tháng 10 khiến toàn bộ 224 người thiệt mạng.

Theo đó, quả bom hạng nhẹ sẽ được buộc chặt vào một con chim bằng "đai tự sát". Tiếp theo sẽ là huấn luyện con chim theo 6 bước để nó có thể bay vào vùng chiến sự và kích nổ quả bom.

Sau khi tiến hành nghiên cứu cần thiết, kẻ trung thành viết hắn ta phát hiện hai loài chim đặc biệt phù hợp với tiêu chí về độ cao và tốc độ, đó là chim ưng peregrine và kền kền Ruppell.

Vấn đề duy nhất với kền kền là chúng sống ở Châu Phi, mặc dù có thể buôn lậu hoặc tìm thấy ở khắp các vườn thú ở Syria và Iraq.

Đây không phải lần đầu tiên kế hoạch có phần viễn tưởng như vậy được đưa ra. Báo cáo hồi đầu năm nay tiết lộ, một số thành viên IS đã thử nghiệm việc gắn thuốc nổ lên những con gà dù những hình ảnh này cho đến nay vẫn chưa được xác thực.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu