IS công bố 'cẩm nang cưỡng hiếp phụ nữ'

0
Chia sẻ

Một cuốn sách hướng dẫn chiến binh cách cưỡng hiếp phụ nữ của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS vừa được công bố.

Các chiến binh thành chiến IS vừa ban hành một cuốn “cẩm nang cưỡng hiếp” để hướng dẫn các chiến binh sau một loạt “vi phạm” được báo cáo trong thời gian vừa qua.

IS công bố 'cẩm nang cưỡng hiếp phụ nữ' - ảnh 1

Các chiến binh thánh chiến IS trên đường phố.

Những quy định này được đặt ra đối với các thành viên của tổ chức, chỉ dẫn họ những cách đối xử với “nô lệ tình dục nữ” của mình.

“Sắc lệnh” này của IS được phát hành từ hồi tháng 1 và đã được Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Mỹ thu giữ nhưng cho tới nay mới được công bố.

Mở đầu cuốn cẩm nang viết: “Một trong những phước lành mà thánh Allah ban tặng cho Nhà nước Hồi giáo đó là chinh phục những vùng đất rộng lớn của quốc gia này và một trong những hậu quả không thể tránh khỏi của thánh chiến đó là phụ nữ và trẻ em của những kẻ ngoại đạo sẽ trở thành tù nhân của người Hồi giáo.

Do đó, việc quan trọng là phải làm rõ một số quy định liên quan tới các tù nhân bị bắt để hạn chế các hành vi vi phạm trong khi bắt giữ họ”.

IS công bố 'cẩm nang cưỡng hiếp phụ nữ' - ảnh 2

Nhiều phụ nữ và trẻ em trở thành nô lệ của IS.

Trong cuốn cẩm nang này, IS đưa ra 15 quy định mới sau đây:

1. Chỉ được phép quan hệ với một nữ tù nhân sau chu kỳ kinh nguyệt và khi nào cô ta sạch sẽ.

2. Nếu nữ tù nhân không có kinh nguyệt và đang mang thai thì chỉ được phép quan hệ với cô ấy sau khi đã sinh con.

3. Nếu nữ tù nhân đang mang thai, không được ép họ phá thai.

4. Nếu chủ nhân thả nữ tù thì chỉ có người chủ nhân đó mới có quyền quan hệ với cô ta và không được phép cho ai quan hệ với người phụ nữ đó.

5. Nếu chủ nhân quan hệ với con gái của nữ tù thì chủ nhân đó vĩnh viễn không được phép quan hệ lại với nữ tù đó nữa.

6. Một chủ nhân sở hữu 2 nữ tù là chị em thì không được quan hệ với cả 2 người này.

7. Con trai của một chủ nhân sẽ không được quan hệ với nữ tù nhân thuộc sở hữu của chủ nhân đó và ngược lại. Hơn nữa, quan hệ với nữ tù nhân của vợ cũng không được phép.

8. Nếu một người cha quan hệ với nữ tù của mình rồi sau đó bán lại cho con trai thì ông ta sẽ không được quan hệ với cô gái đó nữa.

9. Nếu một nữ tù nhân mang thai với chủ sở hữu thì sẽ không thể bán lại cô ta cho người khác. Người phụ nữ ấy sẽ được thả sau khi chủ sở hữu chết.

10. Nếu người chủ thả nữ tù nhân đi thì sẽ không được phép quan hệ với cô ấy nữa bởi vì lúc đó cô ấy đã là người tự do và không còn là tài sản của người chủ.

11. Nếu hai hay nhiều người liên quan tới việc mua bán một nữ tù nhân thì không ai trong số đó được phép quan hệ với nữ tù nhân này bởi vì cô ấy thuộc sở hữu chung.

12. Không được phép quan hệ với một nữ tù nhân đang trong kỳ kinh nguyệt.

13. Không được phép quan hệ qua đường hậu môn với một nữ tù nhân.

14. Chủ sở hữu của một nữ tù nhân nên thể hiện lòng từ bi, đối xử tốt với cô ấy, không sỉ nhục và không bắt buộc cô ấy làm việc nếu không thể.

15. Chủ sở hữu của một nữ tù nhân không được bán cô ấy cho một người khác khi biết chắc chắn người đó sẽ đối xử không tốt với cô ấy hay làm những điều mà thánh Allah đã cấm.

Giáo sư Abdel Fattah Alawari, Trưởng khoa Thần học Hồi giáo Đại học Al-Azhar cho biết IS “không còn gì để làm với đạo Hồi”. Ông cho rằng tổ chức khủng bố này đã hiểu sai những câu dạy trong kinh Koran.

“Hồi giáo giảng về sự tự do cho những kẻ nô lệ chứ không phải dạy về chế độ cầm tù”, ông nói thêm.

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu