IS dùng tên lửa Nga bắn hạ xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ [VIDEO]

0
Chia sẻ

Đoạn video do một trang web tuyên truyền cho phiến quân IS đăng tải cho thấy, xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã trúng tên lửa chống tăng mà IS cướp được từ tay quân đội Iraq.

Theo RT, đoạn video được cho là quay vào ngày 19/4 ở ngoại ô Mosul, Iraq. Đây cũng là nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ giao tranh dữ dội với phiến quân IS hồi đầu năm nay.

Các nguồn tin quân sự chưa xác minh cho biết, IS đã sử dụng tên lửa chống tăng 9M133 Kornet cướp được từ tay quân đội Iraq để bắn hạ xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là loại tên lửa do Nga sản xuất, được quân đội Iraq sử dụng trong cuộc chiến chống phiến quân IS từ năm 2014.

Đoạn video bắt đầu với cảnh một phiến quân IS ngắm bắn xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ bằng ống phóng tên lửa có giá đỡ. Một vài giây sau đó, tên lửa đã bắn trúng tháp pháo xe tăng, tạo nên tiếng nổ lớn và một ánh chớp vụt sáng.

Những mảnh vỡ từ tháp pháo xe tăng có thể nhìn thấy bắn tung lên bầu trời. trong khi xuất hiện cột khói màu đen cùng với tiếng hò reo Allahu Akbar (Thánh Allah vĩ đại) vui mừng của phiến quân.

IS dùng tên lửa Nga bắn hạ xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ [VIDEO] - ảnh 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ trúng tên lửa 9M133 Kornet do IS cướp được từ quân đội Iraq.

Hiện chưa rõ liệu có người sống sót bên trong xe tăng hay không. Theo các nguồn tin trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai binh sĩ đến miền bắc Iraq, nhằm tăng cường an ninh bên ngoài Bashiqa.

Đây là khu vực mà Ankara dùng để huấn luyện lực lượng dân quân Iraq chống IS. Chính quyền Iraq từng nhiều lần phản đối mạnh mẽ hành động này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu