IS mở "trường thánh chiến" đào tạo khủng bố cho trẻ em Syria

0
Chia sẻ

Tổ chức khủng bố IS đã ngang nhiên lập các trường học ở Syria giống như các doanh trại quân đội để huấn luyện các bé trai dưới 15 tuổi thành phần tử cực đoan để tiến hành các hoạt động khủng bố.

Những hình ảnh mới xuất hiện gần đây cho thấy trẻ em Syria đang được đào tạo tại một trại quân sự điều hành bởi những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo.

Mục tiêu của IS khi mở những trường đào tạo khủng bố này là nhằm bóp méo quan điểm của giới trẻ ở Raqqa. Chúng muốn tạo ra cả một thế hệ những người bị bao trùm bởi ý tưởng của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố Hồi giáo.

IS mở "trường thánh chiến" đào tạo khủng bố cho trẻ em Syria - anh 1

IS huấn luyện chiến đấu cho trẻ em 5 tuổi

Hành động này chẳng khác gì với cách mà Đức Quốc xã săn đuổi các công dân trẻ để phục vụ phát xít dười thời Hitler.

IS đã mở một số trại huấn luyện khác ở tỉnh Raqqa với các tên gọi al-Zarqawi, al-Sherkrak, al-Talaea và al-Sharea. Một số địa điểm được lập ra đặc biệt để đào tạo trẻ em dưới 15 tuổi.

Nhóm phiến quân này dạy những đứa trẻ về luật Hồi giáo Sharia theo cách hiểu cực đoan của chúng. Thậm chí, lũ trẻ còn được dạy cách chặt đầu người khác và thực hành trên những con búp bê.

IS mở "trường thánh chiến" đào tạo khủng bố cho trẻ em Syria - anh 2

Bài tập về nhà của một cậu bé học tại trường của IS

Trong một video tuyên truyền với tựa đề "Những con thú con của Nhà nước Hồi giáo", IS tự hào rằng, "đàn con" của chúng giờ đã có đức tin vững chắc và sự bảo trợ từ tổ chức.

Đoạn video còn ghi lại hình ảnh những đứa trẻ dưới 10 tuổi sử dụng súng AK-47 với lời mô tả "chúng đang thích nghi với sự tàn khốc của chiến tranh". Video với tựa đề "Thông điệp từ Vùng đất của những Trận chiến Quyết định" còn có hình ảnh những đứa trẻ đứng xếp hàng trong lễ tốt nghiệp tại "Trường thánh chiến".

Người sáng lập trang "Raqqa is Being Slaughered Silently", ("Raqqa đang bị tàn sát thầm lặng"), tài khoản Twitter và trang Facebook chuyên đăng hình ảnh về sự tàn bạo trong cuộc sống ở thành phố Raqqa, là Ibrahim Raqqaw cho biết những trường học của IS chính là trại huấn luyện chiến đấu cho các bé trai. Nhiều trẻ ở đây thậm chí còn bị đưa tới Kobani tham chiến.

IS mở "trường thánh chiến" đào tạo khủng bố cho trẻ em Syria - anh 3

Nhiều trẻ em đã bị IS đưa tới Kobani tham chiến

Từ lâu, IS đã chuẩn bị chu đáo để trẻ em ở Syria tham gia vào các cuộc thánh chiến.

Hành động của IS đã bị Liên Hợp Quốc lên án, gọi đây là "tội ác chiến tranh" khi tuyển mộ và huấn luyện quân sự cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu