IS tiếp tục 'nướng quân' ở Deir Ezzor, 40 tay súng bị tiêu diệt

0
Chia sẻ

Phiến quân Hồi giáo IS ngày 7/4 đã mở đợt tấn công quy mô lớn khác nhằm vào khu công nghiệp Hayy Al-Sina’a ở Deir Ezzor nhưng tiếp tục phải hứng chịu thất bại thảm hại.

Sau nhiều đợt tấn công thất bại vào các cứ điểm do quân đội Syria kiểm soát ở Deir Ezzor , khủng bố tiếp tục ‘thí mạng’ trong trận đánh kéo dài 6 giờ đồng hồ.

IS tiếp tục 'nướng quân' ở Deir Ezzor, 40 tay súng bị tiêu diệt - ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria bảo vệ cứ điểm ở Deir Ezzor.

Theo Al Masdar News, IS tấn công với chiến thuật quen thuộc, sử dụng VBIED (xe đánh bom tự sát) nhằm vào tuyến phòng thủ của lực lượng lữ đoàn 137 thuộc Sư đoàn dự bị số 17. Tất cả những xe bom này ddeuf bị phá hủy trước khi đến mục tiêu.

Thất bại với VBIED, IS dồn dập tấn công vào vị trí của Quân đội Syria tại khu công nghiệp Hayy Al-Sina’a, bờ tây sông Euphrates. Cuộc chiến kéo dài liên tiếp 6 giờ cho đến khi các nhóm khủng bố rút lui về phía đông.

Nguồn tin trên chiến trường dẫn lời Lữ đoàn pháo binh 137 cho biết, các binh sĩ Syria đã tiêu diệt khoảng 40 tay súng IS, bao gồm một chỉ huy chiến trường của IS, được biết đến với tên gọi Yahya Al-Ansari và một số cận vệ nước ngoài.

Trong khi đó, một số trang tin của chính phủ Syria loan tin IS tổn thất 120 tay súng. Nhưng, nguồn tin quân sự chính thức đã phủ nhận con số thống kê này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu