IS tung video sử dụng cậu bé 4 tuổi xử tử tù nhân

0
Chia sẻ

Phiến quân Hồi giáo (IS) mới tung đoạn video ghi lại hình ảnh chiến binh 4 tuổi người Anh cho nổ tung 4 tù binh với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Theo RT, đoạn video được cho là quay bởi IS ở thủ phủ tự xưng Raqqa, Syria cho thấy, cậu bé 4 tuổi Isa Dare đứng cạnh một chiến binh nói giọng gốc Anh.

Chiến binh này kết tội 4 tù nhân bị nhốt bên trong một chiếc ô tô gần đó tham gia hoạt động gián điệp. Chiến binh trùm kín mặt cũng đe dọa Thủ tướng Anh David Cameron vì đã London đã gửi các trang thiết bị vũ khi dến Syria cho các lực lượng chống IS.

IS tung video sử dụng cậu bé 4 tuổi xử tử tù nhân - ảnh 1

Chiến binh IS bên cạnh cậu bé 4 tuổi người Anh Isa Dare.

“David Cameron, ngươi đã gửi tình báo tới Syria và ra lệnh cho chúng bấm nút để giết hại anh em của chúng ta ở cách xa hàng nghìn km. Nên chúng ta sẽ giết tình báo của ngươi theo cách mà chúng đã giúp ngươi giết hại anh em của chúng ta”, chiến binh IS nói.

Chiến binh mặc bộ đồ màu trắng đặt tay lên đầu Isa Dare và ra hiệu cho cậu bé kích nổ quả bom bên trong xe bằng điều khiển từ xa.

Đứng cạnh xác chiếc ô tô, cậu bé giơ tay lên trời và hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại).

Vào tháng trước, Sunday Dare, người tự nhân là ông của cậu bé nói trên tờ The Sun rằng con mình đã bỏ trốn sang Syria cùng với cháu ngoại Isa vào năm 2012 để cưới một chiến binh IS. "Isa chỉ là một cậu bé, nó không biết bất cứ điều gì hơn", ông Sunday Dare nói.

Đây là lần thứ hai cậu bé Isa xuất hiện trong các video tuyên truyền của nhóm phiến quân IS, sau khi cậu bé được mẹ đưa đến Syria cách đây 3 năm.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu