Kẻ khủng bố London thuê xe tải hạng nặng bất thành

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Chiếc xe van được sử dụng trong vụ tấn công trên cầu London. Ảnh: Telegraph

(Ngày Nay) - Ba kẻ gây ra vụ tấn công ở London đã tìm cách thuê một chiếc xe tải cỡ lớn để gây thương vong nhiều hơn nhưng không thành công.
Cảnh sát Anh ngày 10/6 cho biết vụ lao xe, đâm chém hôm 3/6 ở London có thể thảm khốc hơn nếu những kẻ tấn công thuê được chiếc xe tải 7,5 tấn để lao vào đám đông người đi bộ, CBS đưa tin.
Theo điều tra của cảnh sát, nghi phạm Khuram Butt ban đầu định thực hiện một vụ tấn công tương tự như vụ đâm xe tải ở Nice, miền nam nước Pháp vào năm ngoái, làm 86 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Butt đã tìm đến dịch vụ cho thuê xe để tìm thuê một xe tải hạng nặng. Khi giao dịch thuê chiếc xe 7,5 tấn này bị từ chối, Butt cùng hai đồng phạm đã quyết định thuê một chiếc xe van để thực hiện vụ tấn công trên cầu London, khiến 8 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương.
Cảnh sát điều tra tìm thấy 13 chai bom xăng ở phía sau xe van, có thể được những kẻ khủng bố dành cho những vụ tấn công khác, trưởng phụ trách bộ phận chống khủng bố của cảnh sát London Dean Haydon cho biết.
Hôm qua, cảnh sát đã bắt thêm hai đối tượng ở phía đông London bị tình nghi tham gia chuẩn bị vụ khủng bố. Tổng cộng đã có 7 người bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ tấn công ở khu vực cầu London hôm 3/6.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu