Kẻ sát hại phi công Su-24 Nga đã bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

0
Chia sẻ

Kẻ sát hại phi công lái máy bay ném bom Su-24 của Nga rơi ở Syria mới đây đã bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Sputnik News dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn tư nhân Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thông tin trên. Người đàn ông được cho là chịu trách nhiệm cho cái chết của phi công Nga, được xác định là Alparslan Chelik.

Kẻ sát hại phi công Su-24 Nga đã bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Kẻ sát hại phi công Nga Alparslan Chelik.

Theo nhật báo Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ), Chelik đã bị bắt giữ tối ngày 29/3 tại thành phố Izmir. Báo cáo cho biết, Alparslan Chelik nằm trong nhóm các tay súng đối lập chiến đấu chống quân đội chính phủ ở Syria.

Ngày 30/12 năm ngoái, Nga đã chính thức yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ truy bắt Celik về tội giết người. Thông tin cuối cùng vào ngày 24/1 cho biết, Celik từng ẩn náu tại thị trấn Rabia cho đến khi quân đội Syria tái chiếm khu vực này.

Sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga, trong một video phát đi, Çelik đã bao biện rằng phi công Nga đã ném bom sát hại các công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

“Phi công này đã ném bom chúng tôi 5 phút trước khi tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của anh ta. Nhiều người anh em của chúng tôi đã bị thiệt mạng hay bị thương bởi những quả bom do anh ta thả xuống. Do đó, không có chỗ dung thân cho phi công này”, Çelik tuyên bố

Máy bay ném bom Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào ngày 24/11, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4 km. Hai đã phi công nhảy dù khỏi máy bay nhưng chỉ có một người sống sót.

Người còn lại bị sát hại bởi các lực lượng đối lập dưới mặt đất được xác định là Thiếu tá phi công Oleg Peshkov sau đó. Phi công này đã được trao tặng huy chương Sao Vàng, danh hiệu danh dự cao nhất của Nga.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu