Kết luận cuối cùng về mảnh vỡ nghi máy bay MH370

0
Chia sẻ

Công tố viên Pháp vừa tuyên bố rằng một mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương hồi tháng 7/2015 là của chiếc máy bay mất tích MH370.

Reuters dẫn lời các công tố viên Paris (Pháp) cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm qua, ngày 3/9: "Có thể tuyên bố chắc chắn rằng mảnh vỡ cánh được phát hiện trên đảo Reunion ngày 29/7 xuất phát từ chuyến bay mang số hiệu MH370".

Theo ông này, một kỹ thuật viên thuộc công ty Phòng thủ và Không gian Airbus (ADS-SAU) ở Tây Ban Nha, nơi đã tạo ra bộ phận trên cho chiếc Boeing, chính thức xác nhận một trong ba con số trên phần cánh là số seri của MH370.

Kết luận cuối cùng về mảnh vỡ nghi máy bay MH370 - anh 1

Mảnh vỡ máy bay được phát hiện ở đảo Reunion. Ảnh: AP

"Do đó có thể xác nhận với sự chắc chắn rằng phần cánh phụ được tìm thấy trên đảo Reunion ngày 29/7 tương ứng với một bộ phận của chuyến bay MH370", thông cáo của công tố viên trên viết.

Trước đó, vào ngày 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã xác nhận mảnh vỡ thuộc MH370.

Mảnh vỡ dài 2m được những người dọn dẹp bờ biển tìm thấy trên hòn đảo Reunion của Pháp. Sau đó, nó được các chuyên gia xác định là bộ phận cánh phụ của một máy bay Boeing 777.

Giới chức Pháp đã mở các cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ trên đảo Reunion và khu vực lân cận sau khi mảnh vỡ cánh trên được phát hiện.

Nhiều vật thể khác đã được phát hiện ở đảo Reunion và khu vực lân cận sau đó nhưng chưa được xác nhận là có thuộc về MH370 hay không.

Ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh (Trung Quốc).

Việc tìm thấy mảnh vỡ trên đảo Reunion có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm ra lời giải đáp cho vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử ngành hàng không thế giới này.

Anh Phương (TH)

Xem thêm:

- Bí ẩn vụ máy bay MH370 sắp được làm sáng tỏ?

- Phát hiện tình tiết mới: Cách thức Máy bay MH370 mất tích

- Tiết lộ động trời vụ MH370: Người trực không lưu ngủ gật trong khi máy bay biến mất


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu