Không khí sạch đóng chai bán chạy như tôm tươi tại Trung Quốc

0
Chia sẻ

Mặt hàng không khí trong lành đóng chai bán rất chạy tại Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Công ty Vitality Air được thành lập vào năm ngoái tại thành phố Edmonton, phía tây Canada bởi Moses Lam và Troy Paquette. Gần 2 tháng trước, công ty này đã bắt đầu bán không khí trong lành đóng chai tại thị trường Trung Quốc.

Không khí sạch đóng chai bán chạy như tôm tươi tại Trung Quốc - ảnh 1

Một người đàn ông cầm trên tay sản phẩm của Vitality Air.

“Lô hàng 500 chai không khí đầu tiên được bán hết chỉ trong vòng 4 ngày”, Telegraph dẫn lời Moses Lam cho biết. Một lô hàng khác hơn 4 nghìn chai không khí đang tiếp tục được chuyển sang Trung Quốc, nhưng hầu hết số hàng này đã được đặt mua hết.

Một chai không khí trong lành có thể tích 7.7 lít lấy từ Vườn Quốc gia Banff ở khu núi Rocky được bán với giá khoảng 100 nhân dân tệ (350 nghìn đồng), gấp 50 lần so với một chai nước khoáng bán ở Trung Quốc.

Hầu hết khách mua hàng sống tại các thành phố lớn ở phía đông bắc và phía nam Trung Quốc, những nơi đang bị ô nhiễm không khí trầm trọng trong thời gian qua.

Đại diện Trung Quốc của công ty, Harrison Wang cho biết khách hàng chủ yếu là những phụ nữ giàu có, họ mua cho gia đình hoặc làm quà tặng. Tuy nhiên, một số gia đình hay thậm chí các hộp đêm cũng mua sản phẩm này.

“Ở Trung Quốc, không khí trong lành là một thứ mặt hàng khá xa xỉ và đắt giá”, ông Wang cho biết. Có rất nhiều nhà phân phối đã liên hệ với Vitality Air để bán sản phẩm này.

Không khí sạch đóng chai bán chạy như tôm tươi tại Trung Quốc - ảnh 2

Anh Liang Kegang và lọ thủy tinh chứa không khí sạch.

Vitality Air không phải là doanh nghiệp đầu tiên bán không khí trong lành tại Trung Quốc. Năm ngoái, nghệ sĩ người Bắc Kinh Liang Kegang cũng đã bán mặt hàng tương tự với giá khoảng 5 nghìn nhân dân tệ cho một lọ thủy tinh chứa không khí trong lành mà anh lấy được trong một chuyến công tác ở miền nam nước Pháp.

Năm 2013, triệu phú Trung Quốc Chen Guangbiao cũng từng bán những lon không khí trong lành với giá 5 nhân dân tệ (khoảng 17 nghìn đồng) một sản phẩm.

Hôm qua 15/12, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đăng một hình ảnh lên trang mạng Twitter cho thấy bầu không khí tại Bắc Kinh dày đặc khói bụi và sương mù với dòng chú thích: “Khói bụi trầm trọng tại Trung Quốc vẫn tiếp diễn”.

Mới hơn 1 tuần trước đó, Bắc Kinh đã nâng mức cảnh báo về ô nhiễm không khí lên vạch đỏ - mức cao nhất từ trước tới nay.

Danh Tuyên (theo Telegraph)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu