Khủng bố IS nung nấu âm mưu 'đặt dấu chấm hết cho nước Mỹ'?

0
Chia sẻ

Sau màn tuyên bố sẽ lập lại kịch bản vụ khủng bố 11/9, khủng bố IS đang nung nấu âm mưu đặt dấu chấm hết cho nước Mỹ?.

Ngày 13/4/2015, phiến quân IS cho đăng tải đoạn video dài 11 phút tuyên bố sẽ lập lại kịch bản vụ khủng bố 11/9 tại chính nước Mỹ - Nước dẫn đầu liên quân các nước chống lại IS.

Khủng bố IS nung nấu âm mưu 'đặt dấu chấm hết cho nước Mỹ'? - anh 1

Nhà nước Hồi giáo IS đang tiến dần đến Mỹ và ấp ủ âm mưu đặt dấu chấm hết cho nước Mỹ.

Nói là làm, ít ngày sau, các tay súng thuộc Nhà nước Hồi giáo IS đã cấu kết với các băng đảng tội phạm tại Mexico và thiết lập doanh trại ngay tại khu vực Anapra, nằm ở phía Tây thành phố Ciudad Juárez, bang Chihuahua của Mexico, cách biên giới Mỹ chỉ 13km.

Khủng bố IS nung nấu âm mưu 'đặt dấu chấm hết cho nước Mỹ'? - anh 2

IS đe dọa "Người Mỹ nghĩ họ an toàn vì vị trí địa lý (cách xa IS), nhưng họ đã nhầm"

Và vụ việc mới nhất mà phiến quân IS 'dính' tới nước Mỹ là việc chúng lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ xả súng tại buổi triển lãm (nơi đang tổ chức cuộc thi sáng tác tranh biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad) do Tổ chức Sáng kiến phòng vệ tự do Mỹ tài trợ lúc 19 giờ tối 3/5 (giờ địa phương) tại Trung tâm Culwell Curtis ở thành phố Garland, bang Texas, Mỹ. Cảnh sát Garland đã bắn trả và tiêu diệt 2 kẻ xả súng.

Khủng bố IS nung nấu âm mưu 'đặt dấu chấm hết cho nước Mỹ'? - anh 3

Cảnh sát Garland đã bắn trả và tiêu diệt 2 kẻ xả súng

Khi vụ việc xảy ra, khoảng 200 người đang có mặt tại sự kiện. Sau khi vụ xả súng xảy ra, trang Tổ chức Tình báo SITE đưa thông tin: 1 chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố trên Twitter rằng vụ xả súng ở Texas là do 2 phần tử Hồi giáo có liên quan tới tổ chức này thực hiện.

Một trong 2 tay súng có tên trên mạng xã hội là “Shariah Is Light” (Luật Hồi giáo Shariah là ánh sáng) đã tham gia vụ tấn công.

Có thể thấy, việc khủng bố IS tiến sát đến biên giới nước Mỹ và không ngần ngại xả súng tại chốn đông người trên chính nước Mỹ đã báo hiệu âm mưu to lớn muốn lập lại kịch bản vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ.

Lê Hoa (T/h)


Xem thêm:

- Nguồn vũ khí tối tân của phiến quân IS có nguồn gốc từ đâu?

- Mỹ: Tội ác IS lan nhanh như mầm bệnh virus

- IS cấu kết với băng đảng Mexico, lập hang ổ sát nách Mỹ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu