Khủng bố IS thảm sát 400 phụ nữ và trẻ em ở thành cổ Syria

0
Chia sẻ

Tin tức mới nhất cho hay, khủng bố IS 'máu lạnh' đã thảm sát 400 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, ở thành cổ Palmyra sau khi chiếm và phá hoại hàng chục công trình văn hóa của thành phố miền trung Syria.

Phần lớn những nạn nhân bị khủng bố IS giết hại là phụ nữ và trẻ em.

"Những tên khủng bố đã giết hại hơn 400 người, và cắt xẻo các bộ phận của họ, lấy cớ rằng họ hợp tác với chính phủ và không tuân thủ các mệnh lệnh", một cư dân thành phố cổ Palmyra nói với hãng thông tấn quốc gia Syria.

Khủng bố IS thảm sát 400 phụ nữ và trẻ em ở thành cổ Syria - anh 1

Khủng bố IS ăn mừng thắng lợi sau khi chiếm được thành cổ Palmyra.

Hàng trăm thi thể được cho là nằm rải rác trên các con đường trong thành phố, sau khi nơi này bị nhóm phiến quân chiếm. Một số thi thể bị chặt đầu.

Phiến quân IS đã đánh bại các lực lượng chính phủ Syria và giành quyền kiểm soát thành cổ Palmyra, nơi có nhiều di tích cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới, hôm 21/5.

Mỹ thừa nhận, cuộc chiến chống IS sẽ là một "thách thức lớn". IS hiện đang kiểm soát tổng cộng "hơn 95.000 cây số vuông" ở Syria, tức 50% lãnh địa nước này, theo SOHR.

Sau khi thành phố Ramadi và thành cổ Palmyra rơi vào tay phiến quân IS, thì cửa khẩu cuối cùng mà chính quyền Syria kiểm soát nối sang Iraq cũng bị nhóm khủng bố này kiểm soát.

IS hiện còn đang chi phối các tỉnh Deir al-Zour và Raqqa, đồng thời hiện diện đông đảo ở Hasakeh, Aleppo, Homs và Hama. Tuy nhiên, theo các thông tín viên, nhiều khu vực rộng lớn cũng đang nằm trong tay IS ở phía đông, vốn không quan trọng lắm về mặt chiến lược.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Mỹ: Cuộc chiến chống IS là một thách thức lớn

- Tội ác ghê tởm của IS: Phóng hỏa tiễn giết người chống đối

- Cuộc chiến chống khủng bố IS: Thành công và thất bại


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu