Khủng bố IS thẳng tay chặt đầu 12 phần tử Al-Qaeda

0
Chia sẻ

Khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS vừa đăng tải đoạn video chặt đầu dã man 12 phần tử bị cáo buộc là chiến đấu cho Al Qaeda và Jaish al-Islam, đối thủ của nhóm khủng bố.

Đoạn video với tiêu đề "Lời sám hối trước khi chết" được cho là quay ở gần Damas, thủ đô Syria, mang tất cả những đặc điểm nổi bật của một video công nghệ cao được quay và chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Mở đầu đoạn video là hình ảnh các tay súng thuộc nhóm khủng bố IS áp giải 12 tù binh trên sa mạc đến địa điểm hành quyết. Những người đàn ông mặc trang phục áo liền quần màu cam đi trong tư thế gập người khó khăn, hai tay bị trói chặt ra đằng sau.

Khủng bố IS thẳng tay chặt đầu 12 phần tử Al-Qaeda - anh 1

Khi đến địa điểm hành quyết, các tay súng IS sẽ giao các tù nhân cho đao phủ bịt mặt để thực hiện hành quyết. Những kẻ khủng bố đã thể hiện sự dã man của chúng khi bắt các nạn nhân trên nền đất, chọc tay vào mắt các nạn nhân cho đau đớn rồi dùng dao cắt cổ họ.

Sau cùng là hình ảnh thường thấy trong các video của IS, đầu các nạn nhân đang được đặt trên lưng của họ như là một "sự sỉ nhục" cuối cùng.

Một vài cảnh quay cũng cho thấy, các tù nhân nói lời "sám hối" và thú nhận rằng họ ước đã tham gia vào tổ chức IS sớm hơn. Khi đối diện với máy quay, những người đàn ông xuất hiện với "mày râu nhẵn nhụi"- điều này là hiếm thấy trong các video của IS vì chúng thường làm "bẽ mặt" tù nhân của mình.

Một số hình ảnh khủng bố IS chặt đầu 12 phần tử bị cáo buộc là thuộc Al Qaeda và Jaish al-Islam:

Khủng bố IS thẳng tay chặt đầu 12 phần tử Al-Qaeda - anh 2
Khủng bố IS thẳng tay chặt đầu 12 phần tử Al-Qaeda - anh 3
Khủng bố IS thẳng tay chặt đầu 12 phần tử Al-Qaeda - anh 4

Khủng bố IS thẳng tay chặt đầu 12 phần tử Al-Qaeda - anh 5

Xem thêm:

- Khủng bố IS liên tiếp đánh bom, chặt đầu tại nhà máy Pháp

- Thị trấn Syria rơi vào tay IS, thảm kịch đẫm máu liên tiếp xảy ra

- IS thẳng tay chặt đầu chiến binh vì cố tình lây nhiễm AIDS

- Những kiểu hành quyết con tin mới, dã man của khủng bố IS

Nguồn Tiền Phong/DailyMail


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu