Khủng bố IS xả súng điên cuồng tại Tunisia, gần 40 người chết

0
Chia sẻ

SputnikNews đưa tin, ít nhất 38 người thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào khách sạn du lịch tại khu nghỉ dưỡng Sousse ở Tunisia.

Vụ tấn công xảy ra ngày 26/6 tại khu nghỉ dưỡng Port El Kantaoui ở thành phố du lịch Sousse, Tunisia. Theo Bộ Nội vụ Tunisia, ít nhất 38 người thiệt mạng gồm du khách nước ngoài và 10 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Phóng viên Aisha as-Saafi của tờ Ad-Damir cho biết: “Một kẻ khủng bố đã xả súng vào du khách tại khách sạn Hoàng đế ở thành phố Sousse. Vụ tấn công thứ hai vào một khách sạn gần đó được thực hiện bởi một kẻ khủng bố khác. Tôi nghĩ rằng hai kẻ tấn công đã lên kế hoạch tấn công từ trước”.

Khủng bố IS xả súng điên cuồng tại Tunisia, gần 40 người chết - anh 1

Cảnh sát và nhân viên điều tra có mặt tại hiện trường vụ tấn công khủng bố.

Theo phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Tunisia, một trong hai kẻ khủng bố bị lực lượng an ninh tiêu diệt, trong khi tên còn lại đang bị truy đuổi.

Ngay sau vụ tấn công, lực lượng an ninh Tunisia đã phát hiện một vật khả nghi mà họ nghĩ có thể là một quả bom.

Vụ tấn công xay ra vào thời điểm một loại vụ tấn công khủng bố khác trên toàn cầu, bao gồm vụ nổ tại một nhà máy ở Pháp và đánh bom tự sát tại một nhà thờ Hồi giáo ở Kuwait.

Hiện chưa rõ các vụ khủng bố này có liên quan với nhau hay không.

Tunisia được đặt trong tình trạng báo động cao từ tháng 3 vừa qua, khi 3 người Tunisia và 20 du khách nước nước bị giết hại sau khi những kẻ khủng bố xả súng vào Bảo tàng quốc gia ở thủ đô Tunis.

Xem thêm:

- Những kiểu hành quyết con tin mới, dã man của khủng bố IS

- Thị trấn Syria rơi vào tay IS, thảm kịch đẫm máu liên tiếp xảy ra

- Những tội ác đáng sợ của băng đảng 3K khét tiếng thế kỷ 21


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu