Khung cảnh đáng sợ bên trong nhà tù IS giam giữ nữ tù nhân

0
Chia sẻ

Nơi phiến quân IS giam giữ các nữ tù nhân người thiểu số Yazidi là những căn hầm nhỏ, nằm sâu bên trong sa mạc hoang vu, khắc nghiệt ở phía bắc Syria.

Những tên chiến binh IS tàn bạo đã giam giữ những nữ tù nhân người Yazidi bên trong những căn hầm nhỏ chật hẹp. Những người phụ nữ đáng thương hầu như không thể di chuyển và hoàn toàn sống trong bóng tối, tác biệt với ánh mặt trời.

Khung cảnh đáng sợ bên trong nhà tù IS giam giữ nữ tù nhân - ảnh 1

Những hình ảnh đau lòng về cuộc sống ngục tù đã được các nữ tù nhân vẽ trên các bức tường trong căn hầm tràn ngập bóng tối. Đó giống như là một cuốn nhật ký kinh hoàng ghi lại khoảng thời gian họ bị IS giam giữ.

Người ta không biết chắc những gì đã xảy ra đối với các nữ tù nhân bị giam giữ trong hầm ngục u tối. Nhưng họ biết chắc rằng các nữ tù nhân sẽ phải chịu sự đày đọa cả về mặt tinh thần và thể xác.

Khung cảnh đáng sợ bên trong nhà tù IS giam giữ nữ tù nhân - ảnh 2

Một bức vẽ của một nữ tù nhân trên bức tường cho thấy cuộc sống hàng ngày của họ bị chôn vùi dưới cát. Nhiều nữ tù nhân vẽ về cuộc sống trước đây của họ, trước khi IS đến tàn phá nhà cửa và gia đình.

Việc khám phá ra những nhà từ bí ẩn nơi IS giam giữ, tiếp tục là một minh chứng cho những chiến dịch càn quét tàn bạo, bắt cóc nô lệ và cưỡng hiếp phụ nữ của IS. Hiện không rõ số phận của những người phụ nữ bị IS giam giữ trong những căn ngục tối như vậy.

Khung cảnh đáng sợ bên trong nhà tù IS giam giữ nữ tù nhân - ảnh 3

Cận cảnh nơi IS giam giữ các nữ tù nhân người Yazidi.

Năm 2014, IS bắt đầu tấn công vào khu vực người Yazidi sinh sống ở Syria. Liên Hợp Quốc đã mô tả các cuộc tấn công của IS vào người Yazidi là một cuộc diệt chủng tàn bạo.

"IS đang nhắm mục tiêu vào những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em dựa trên chủng tộc, tôn giáo hay đảng phái. IS đang thực hiện việc thanh trừng sắc tộc và tôn giáo tàn nhẫn trong các khu vực mà chúng kiểm soát", đại diện Liên Hợp Quốc phát biểu.

Khung cảnh đáng sợ bên trong nhà tù IS giam giữ nữ tù nhân - ảnh 4

Một số ngôi mộ tập thể, có chứa hàng trăm xác chết được cho là người Yazidi, đã được phát hiện trên khắp cả nước Syria.

Thị trấn Sinjar, miền bắc Iraq được khẳng định là chứa thi thể của 80 phụ nữ tuổi từ 40-80, một quan chức cho biết. Những người phụ nữ này được cho là bị IS giết chết bởi vì họ đã quá già.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu