'Kim Jong Nam' cầm một túi tiền khi bị sát hại

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Công dân Triều Tiên, người được cho là Kim Jong Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cầm theo người 120.000USD khi bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2.

Báo Asahi Shimbun của Nhật dẫn lời một quan chức Malaysia thạo tin cho hay, đội điều tra đã tìm thấy 4 bó tiền, hầu hết là đồng 100USD mới, cũng như một máy tính xách tay và hai điện thoại di động của "Kim Jong Nam".

Do công dân Triều Tiên sở hữu hộ chiếu ngoại giao nên túi của người này không chịu sự kiểm tra của an ninh sân bay.

Tại Malaysia, người được cho là Kim Jong Nam đã gặp một công dân Mỹ tại một khách sạn bốn ngày trước khi bị sát hại. Người Mỹ này, được cho là có quan hệ với cơ quan tình báo, Asahi Shimbun cho hay.

Giới chức Malaysia hiện nghi ngờ "Kim Jong Nam" đã được trả tiền để cung cấp một số thông tin do số tiền lớn như trên không được rút từ bất kỳ ngân hàng nào trước khi vụ sát hại diễn ra.

Hồi tháng 2, nạn nhân Triều Tiên bị giết trước khi lên máy bay để tới Macau. Cơ quan điều tra tuyên bố, hung thủ đã sử dụng chất độc thần kinh quân sự VX. Hai phụ nữ là Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã bị bắt và buộc tội giết "Kim Jong Nam".

Máy quay an ninh tại sân bay đã ghi lại cảnh hai nữ nghi phạm tiếp cận Kim. Một trong hai nghi phạm ấp một chiếc khăn, được cho là tẩm chất VX, lên mặt nạn nhân.

Hiện, hai nữ nghi phạm đều khẳng định không làm gì sai trái và nói họ bị lừa tham gia một chương trình truyền hình thực tế. Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải đối mặt với án tử hình.

Một nam giới Triều Tiên bị bắt vì có liên quan tới vụ sát hại nhưng sau đó đã được thả vì thiếu chứng cớ. Giới chức Malaysia hiện đang tìm kiếm 7 người Triều Tiên khác song có vẻ vô ích vì các nghi phạm đã rời nước này.

Vì vụ việc trên, Triều Tiên và Malaysia đã xung đột ngoại giao, dẫn tới việc hai nước trục xuất đại sứ của nhau.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu