Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ đánh đòn 'phủ đầu' bằng hạt nhân

0
Chia sẻ

Hãng thông tấn KCNA cho biết, chủ tịch Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa hạt nhân để phủ đầu kẻ thù bất cứ lúc nào.

Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên dẫn lời ông Kim Jong-un cho hay, tình hình hiện tại đã trở nên rất rối ren. Do vậy quân đội phải trong tình trạng sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho rằng Bình Nhưỡng nên chuẩn bị cho một cuộc tấn công phủ đầu trước những mối đe dọa đến từ các nước khác đang ngày một hiện hữu.

"Bây giờ chính là thời điểm mà chúng ta cần chuyển hướng các hành động quân sự đến những kẻ thù của mình thành một cuộc tấn công phủ đầu", KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ sau một ngày Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử bom hạt nhân hồi tháng 1 cũng như vụ phóng vệ tinh mới đây của Bình Nhưỡng.

Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ đánh đòn 'phủ đầu' bằng hạt nhân - ảnh 1

Chủ tịch Kim Jong-un.

KCNA cho hay, ông Kim đã lệnh cho quân đội Triều Tiên nhanh chóng triển khai hệ thống pháo binh tối tân nhằm đáp trả các mối đe dọa từ phía Mỹ và Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vào ngày 3/3 cho biết Triều Tiên đã bắn 6 tên lửa và chúng đã rơi xuống biển ở khu vực cách bờ biển phía đông Triều Tiên. Đây được cho là lời thách thức trước những lệnh trừng phạt mới của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc.

Trước những động thái của Bình Nhưỡng, Sáng 4/3, Hàn Quốc và Mỹ đã ký thỏa thuận thành lập nhóm làm việc chung về đàm phán hệ thống phòng không THAAD.

Sau nhiều năm cân nhắc kỹ lưỡng hai nước đã tiến tới bắt đầu đàm phán về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa chung, bất chấp sự lo ngại và phản đối từ phía Trung Quốc.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu