Kinh hãi phát hiện ‘thủy quái ngoài hành tinh’ 140 chân

0
Chia sẻ

Con vật kỳ dị này có đuôi mỏng và dài, lưng có vỏ tròn, đặc biệt là nó có tới 140 chân và chúng không ngừng cựa quậy.

Mới đây tại Ukraine, một số ngư dân đã phát hiện ra loài thủy quái có rất nhiều chân với hình dáng rất kỳ quái khi họ đang đi đánh cá. Nó giống như một con ấu trùng ngoài hành tinh nhưng họ không thể gọi được chính xác tên nó là gì.

Kinh hãi phát hiện ‘thủy quái ngoài hành tinh’ 140 chân - ảnh 1

Con vật này có đuôi dài với lớp vỏ trên lưng.

Theo như mô tả và những gì nhìn thấy trong các bức ảnh được ngư dân chụp lại, sinh vật này có đuôi mỏng và dài hơn phần thân, trên lưng nó có vỏ tròn. Khi nó lật ngửa người lại, nhiều người sẽ phải kinh hãi khi nhìn thấy 140 cái chân không ngừng cựa quậy dưới lớp vỏ.

Do chưa từng nhìn thấy con vật kỳ lạ này trước đây nên những người ngư dân đã báo cho các quan chức địa phương và tìm tới các chuyên gia để nhờ họ xác định.

Kinh hãi phát hiện ‘thủy quái ngoài hành tinh’ 140 chân - ảnh 2

Khi nó ngửa người lại, 140 cái chân không ngừng cựa quậy.

Người ta vẫn chưa biết rõ kích thước thật của con thủy quái này. Tuy nhiên, các chuyên gia xác định rằng, thủy quái này có thể là một trong những sinh vật lâu đời nhất đã sống tại kỷ Triat cách đây 220 triệu năm. Nó có khoảng 70 cặp chân, mang nằm ở giữa các chân này.

Môi trường sống của thủy quái này cực kỳ đa dạng, ngoại trừ châu Nam Cực lạnh giá, nó có thể sống ở hầu hết các nguồn nước, thậm chí cả đầm lầy. Thủy quái 140 chân này là loài động vật ăn tạp, chúng thường làm tổ ở trong lớp bùn lầy và ăn các loại ấu trùng và nòng nọc để duy trì sự sống.

Kinh hãi phát hiện ‘thủy quái ngoài hành tinh’ 140 chân - ảnh 3

Nhiều người hoang mang vì sự xuất hiện của con vật này.

Tuy vậy, con thủy quái này là một trong những loài động vật biển với những kỹ năng săn mồi thuần thục. Nó có thể ăn tất cả những con ấu trùng và các sinh vật nhỏ hơn mình, thậm chí nó không ngần ngại nuốt chửng cả đồng loại trong cơn đói. Kích thước của “ấu trùng ngoài hành tinh” còn khiến nhiều người ngạc nhiên bởi trước khi đạt tới chuẩn nhất định thì nó có thể dài ra thêm 5-6cm mỗi ngày.

>>Xem thêm: Rợn người hàng trăm con gà, vịt bị hút máu bí ẩn

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu