Kinh ngạc hiện tượng sét đánh giống như ngày tận thế ở Australia

0
Chia sẻ

Cảnh tượng sét đánh liên tiếp 33 lần tạo thành chùm tại Brisbane, Australia trông giống như khung cảnh người ngoài hành tinh đổ bộ trong phim Hollywood.

Theo Mirror, hiện tượng sét đánh ít khi lặp lại 2 lần nhưng trong trường hợp ở Brisbane, Australia, sét đánh tới 33 lần tạo thành chùm và xuất hiện liên tục.

Kinh ngạc hiện tượng sét đánh giống như ngày tận thế ở Australia - ảnh 1

Hàng chục tia sét xuất hiện đồng thời ở Brisbane, Australia.

Nhiếp ảnh gia Matthew Drinkall đã may mắn chụp lại cảnh tượng hiếm gặp này khi những tia sét thắp sáng cả một vùng trời trong thành phố.

Cục Khí tượng Australia trước đó đã dự đoán một mùa hè dài nắng nóng trong khu vực với những cơn bão có thể xuất hiện.

Kinh ngạc hiện tượng sét đánh giống như ngày tận thế ở Australia - ảnh 2

“Chúng tôi đã dự báo về hiện tượng này sẽ diễn ra nhưng không ngờ nó lại mạnh mẽ như vậy. Chỉ trong chủ nhật, đã có tới hơn 107.000 tia sét đánh xuống mặt đất. Gió mạnh, mưa nhiều đã khiến cây cối đổ rạp, nhà cửa bị phá hủy”, chuyên gia của Cục khí tượng Australia Paul Tully nói.

Kinh ngạc hiện tượng sét đánh giống như ngày tận thế ở Australia - ảnh 3

“Thật rùng rợn, những gì chúng tôi chứng kiến giống như cảnh trong phim War of the Worlds vậy”, một người dân sợ hãi kể lại. “Hàng ngàn tia sét như tia lửa điện liên tục đổ xuống thành phố”.

Kinh ngạc hiện tượng sét đánh giống như ngày tận thế ở Australia - ảnh 4

Một người đàn ông 25 tuổi bị thương nhẹ sau khi bị tia sét đánh trúng tại Ipswich, phía tây Brisbane vào cuối tuần trước. Một người khác cũng được đưa đến bệnh viện do chạm vào đường dây diện. Cả hai nạn nhân hiện đang trong tình trạng ổn định.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu