Kỷ lục ngôi nhà đắt nhất hành tinh vừa được thiết lập

0
Chia sẻ

Lâu đài Louis XIV ở Pháp vừa trở thành ngôi nhà đắt nhất hành tinh sau khi được chuyển nhượng với số tiền lên đến 301 triệu USD

Lâu đài Louis XIV ở ngoại ô thành phố Paris đã trở thành ngôi nhà đắt giá nhất thế giới sau khi một đại gia Trung Đông bỏ ra số tiền 301 triệu USD để trở thành chủ sở hữu của dinh thự xa hoa này.

Kỷ lục ngôi nhà đắt nhất hành tinh vừa được thiết lập - ảnh 1

Khuôn viên dinh thự trị giá 301 triệu USD ở Pháp.

Trước đó ngôi vị ngôi biệt thự đắt nhất thế giới thuộc về một căn Penhouse ở nước Anh với giá trị chuyển nhượng là 221 triệu USD.

Kỷ lục ngôi nhà đắt nhất hành tinh vừa được thiết lập - ảnh 2

Hình ảnh khu biệt thự lung linh màu sắc vào ban đêm.

Dù tên gọi của nó là lâu đài Louis XIV nhưng thực tế đây không phải là một lâu đài cổ lâu đời mà hoàn toàn được xây mới và mất 3 năm để hoàn thành theo phong cách hoàng gia của thế kỉ 17. Nó nằm giáo ranh với cung điện Versailles và có diện tích lên đến 23 ha.

Kỷ lục ngôi nhà đắt nhất hành tinh vừa được thiết lập - ảnh 3

Kiến trúc bên trong được xây dựng theo phong cách hoàng gia.

Sự đắt đỏ của dinh thự này chính là toàn bô phong cách ngôi nhà được xây dựng và trang trí bằng những nội thất đắt tiền cùng các loại vật liệu sang trọng, quý phái.

Kỷ lục ngôi nhà đắt nhất hành tinh vừa được thiết lập - ảnh 4

Có hẳn một thủy cung nằm bên trong lâu đài.

Đúng như tên gọi của một lâu đài hoàng gia, dinh thự này có đầy đủ các phòng tiện nghi như rạp chiếu phim, quầy rượu, hầm rượu, thuỷ cung trong nhà, phòng khiêu vũ, và có hẳn một đài phun nước dát vàng.

Kỷ lục ngôi nhà đắt nhất hành tinh vừa được thiết lập - ảnh 5

Vòi phun nước dát vàng nằm ở trước mặt của dinh thự.

Dinh thự được đặt theo tên của vị Hoàng đế đã trị vì nước Pháp trong 72 năm, Louis XIV. Khi lâu đài này được hoàn thành, không ít người phải trầm trồ trước vẻ đẹp hoài cổ nhưng vẫn đầy chất hiện đại và sang trọng của nó.

Kỷ lục ngôi nhà đắt nhất hành tinh vừa được thiết lập - ảnh 6

Toàn cảnh lâu đài trị giá 301 triệu USD nhìn từ trên cao.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu