Lạ kỳ ga tàu chỉ chở một hành khách duy nhất

0
Chia sẻ

Ga tàu Kami-Shirataki sẽ đóng cửa sau khi nữ hành khách duy nhất sử dụng tốt nghiệp trung học.

Ga Kami-Shirataki đặt tại vùng cực Bắc đảo Hokkaido, Nhật Bản, một vùng hẻo lánh xa xôi. Số lượng người sử dụng ga tàu giảm mạnh, một số hãng hàng không đã buộc phải hủy chuyến bay tới khu vực này.

Trước thực trạng trên, ban giám đốc ga Kami-Shirataki quyết định đóng cửa ga đường sắt vắng vẻ này. Tuy nhiên, do vẫn còn một hành khách sử dụng tàu hỏa hàng ngày nên họ đã cho rời ngày đóng cửa lại.

Lạ kỳ ga tàu chỉ chở một hành khách duy nhất - ảnh 1

Vị khách duy nhất sử dụng ga tàu Kami-Shirataki. Ảnh: CCTV News

Hành khách quen thuộc này là một nữ sinh trung học, hàng ngày phải đi tàu đến trường. Nhằm tạo điều kiện đi lại cho vị khách đặc biệt này, ga tàu sẽ tiếp tục chạy cho đến khi cô tốt nghiệp trung học vào tháng 3/2016. Hơn nữa, lịch trình của những chuyến tàu cũng được điều chỉnh cho phù hợp với lịch học của nữ sinh.

Sau khi cô gái tốt nghiệp, ga tàu sẽ bị “khai tử” hoàn toàn.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, người đứng đầu doanh nghiệp đường sắt Kami-Shirataki cho biết, dù các chi phí để duy trì một ga tàu rất lớn nhưng vì muốn khuyến khích sự nghiệp đèn sách của nữ sinh trung học, họ sẽ mở ga tàu cho đến khi cô tốt nghiệp.

Chính quyết định này của ga đã khiến cả thế giới “bái phục” chính phủ Nhật. Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc chiến dịch phát triển giáo dục của đất nước mặt trời mọc.

An Mai (Theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu