Làm sao để xem trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ?

PV 0
Chia sẻ

Người dân Mỹ đang đếm ngược đến thời khắc gọi tên tân tổng thống

(Ngày Nay) -  Cuộc tranh cử kỳ lạ nhất và tốn nhiều giấy mực nhất sắp đi đến hồi kết. Thế giới thậm chí còn quan tâm đến cuộc đua vào Nhà Trắng hơn cả người Mỹ. Cập nhật kết quả bầu Tổng thống Mỹ như thế nào, xem trực tiếp kết quả bầu Tổng thống Mỹ ở đâu? 

Nước Mỹ đang đứng trước một thời khắc quan trọng, hứa hẹn mở ra một chương mới. Sau ngày bầu cử 8/11 (theo giờ Mỹ - tức ngày 9/11 theo giờ Việt Nam), nước Mỹ sẽ chào đón hoặc một nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử (ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton) hoặc ông chủ Nhà Trắng đầu tiên xuất thân từ giới doanh nhân (tỷ phú Donald Trump của đảng Cộng hòa).

Người dân khắp thế giời đang nóng lòng muốn biết kết quả cuộc bầu cử gay cấn này. Dưới đây là 6 “kênh” phổ biến để người dân khắp thế giới có thể xem trực tiếp kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Google

Google đã lên kế hoạch tích hợp kết quả của cuộc bầu cử năm nay tại Mỹ, trong đó bao gồm các cuộc thăm dò mới nhất, các kết quả từ phiếu của đại cử tri, và nhiều hơn nữa, vào công cụ tìm kiếm của mình sau khi kết quả của cuộc bầu cử được khép lại.

Ngoài các kết quả về Tổng thống mới, Google cũng sẽ đưa các thông tin liên quan trong cuộc bầu cử năm nay bao gồm: kết quả trưng cầu dân ý, bỏ phiếu bầu cho Quốc hội, thống đốc, thượng nghị sĩ, và chính phủ…

Twitter

Twitter là mạng xã hội có người dùng tại Mỹ khá lớn và trang BuzzFeed News công bố sẽ truyền hình trực tiếp trên trang của mình, bắt đầu từ 6:00 ET trong ngày bầu cử. Ngay dưới buổi trực tiếp, bạn cũng có thể theo dõi những gì mọi người đang tweet về cuộc bầu cử trong thời gian thực.

Youtube

YouTube cũng sẽ truyền hình trực tiếp cuộc bầu cử năm nay từ các tin tức tổng hợp ở đầu báo lớn của Mỹ, gồm: Bloomberg, Complex Tin tức, NBC, MTV, PBS, Telemundo, và The Young Turks. Truyền bắt đầu tại 7:00 ET vào hôm nay.

Facebook

Ngoài YouTube, một số tờ báo lớn sẽ truyền hình trực tiếp cuộc bầu cử trên trang Facebook chính thức. Người dân hãy lựa chọn các trang yêu thích của mình như ABC News, CNN, Daily Caller, The New York Times, NowThis, PBS NewsHour, Univision, The Verge’s Vox, AJ+ và TheWashington Post…

Politico

Politico cũng là một kênh tham khảo dành cho người dùng khi cung cấp một biểu đồ kết quả hoàn toàn trực quan dựa trên kết quả bầu cử.Politico cũng cung cấp các công cụ theo dõi phiếu của đại cử tri, giúp người dùng dễ dàng theo dõi một cách tốt nhất.

VoteCastr

VoteCastr – một công ty khởi nghiệp sở hữu đội ngũ thu thập dữ liệu “trên khắp các chiến trường bầu cử” ở Mỹ sẽ cung cấp các thông tin trực tuyến thông qua ứng dụng di động và cập nhật theo thời gian thực.

 

Bầu cử Mỹ khiến mạng xã hội Twitter sập

Mạng xã hội Twitter trên toàn thế giới bị sập hôm 7/11 bởi nguyên nhân được cho là do bầu cử Mỹ. Nhiều người sử dụng Twitter tại các quốc gia như Úc, châu Âu, Nhật Bản bị lỗi không truy cập được trước thềm bầu cử ở Mỹ. Tại Úc thời gian bị sập được xác định vào trưa 7/11. Tuy nhiên sau đó tình trạng này được nhanh chóng khắc phục.

Khả năng chiến thắng đang được dự đoán nghiêng về bà Clinton

Ngay sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố sẽ không truy tố bà Hillary Clinton về bê bối e-mail, ưu thế đang nghiêng về phía ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Cuộc thăm dò kết thúc vài giờ trước cho thấy bà Clinton đang dẫn điểm trước ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hãng tin Reuters và Ipsos States of the Nation dự báo bà Clinton sẽ nhận được 303 phiếu bầu của các Đại cử tri trong khi con số này của ông Trump chỉ là 235. Số phiếu bầu Đại cử tri cần thiết để trở thành Tổng thống Mỹ là 270.

Kết quả các cuộc điều tra cho thấy chính trường Michigan sẽ là nơi khốc liệt nhất mặc dù đây được coi là sân nhà của Đảng Dân chủ.

Hiện hai ứng cử viên vẫn đang nỗ lực hết sức để thuyết phục những cử tri còn do dự bỏ phiếu cho mình. Donald Trump có sự trợ giúp của 3 người con Ivanka, Eric và Donald Jr., cựu thị trưởng New York Rudolph W. Giuliani và cựu thống đốc Alaska Sarah Palin. Trong khi đó, Clinton được hỗ trợ từ vợ chồng Tổng thống Obama, cựu tổng thống Bill Clinton và Phó tổng thống Joseph R. Biden Jr.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu