Lãnh đạo Triều Tiên gọi Mỹ là 'kẻ ăn thịt đồng loại'

0
Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện mối ác cảm một cách rõ ràng khi gắn mác cho người Mỹ là những "kẻ ăn thịt đồng loại" trong chuyến thăm bảo tàng "Tội ác Mỹ".

Hôm 25/11, truyền thông nước này cho hay, ông Kim Jong Un kêu gọi một "cuộc chiến chống Mỹ toàn diện" khi trực tiếp chỉ đạo trong chuyến thăm bảo tàng "Tội ác Mỹ", nơi lưu giữ những hiện vật mà Bình Nhưỡng cáo buộc là thuộc về các vụ thảm sát dân thường của quân đội Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, theo Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Lãnh đạo Triều Tiên gọi Mỹ là 'kẻ ăn thịt đồng loại' - anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm bảo tàng 'Tội ác Mỹ'

ở tỉnh tỉnh Hwanghae-nam

Đây là chuyến thăm thứ hai của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến bảo tàng ở Sinchon, tỉnh Hwanghae-nam, sau lần đầu tiên vào năm 1998. Vào thời điểm đó, ông Kim đến thăm bảo tàng cùng với cố lãnh đạo Kim Jong Il. "Các vụ thảm sát của đế quốc Mỹ ở Sinchon cho thấy rõ ràng họ là những kẻ giết người tàn bạo và những kẻ ăn thịt đồng loại tìm kiếm niềm vui bằng việc tàn sát", KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắc nhở người dân Triều Tiên không nên quên những tội ác chiến tranh của Mỹ ở khu vực này và khẳng định tội ác của Mỹ ngày càng xảo quyệt hơn. Ông Kim cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải giáo dục chống Mỹ nhiều hơn ở cả trường học và gia đình.

Những tuyên bố của ông Kim Jong Un được đưa ra một tuần sau khi một ủy ban của Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết chống lại các nhà lãnh đạo Triều Tiên, cáo buộc họ vi phạm nhân quyền mang tính hệ thống. Ủy ban này cũng đề nghị Hội đồng Bảo an đưa Triều Tiên lên Tòa án Hình sự quốc tế vì vi phạm nhân quyền, nhưng nghị quyết này phải chờ Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu thông qua.

Cũng trong ngày 25/11, chính quyền Triều Tiên tổ chức một cuộc biểu tình quần chúng tại quảng trường Kim Nhật Thành, phản đối nghị quyết lên án tình hình nhân quyền ở nước này.

Theo Lao ĐộngBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu