Liên quân Mỹ bị tố dội bom vào doanh trại quân đội Syria

0
Chia sẻ

Chính phủ Syria cáo buộc các chiến đấu cơ thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đã không kích vào một doanh trại quân đội nước này, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Reuters dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Syria trên truyền hình quốc gia cho hay vụ không kích diễn ra ở tỉnh Deir al Zor tối 6/12.

Các máy bay Mỹ được cho là đã phóng 9 tên lửa vào doanh trại. Ngoài những người thiệt mạng, 13 người cũng bị thương.

Liên quân Mỹ bị tố dội bom vào doanh trại quân đội Syria - ảnh 1

Binh sĩ chính phủ Syria đứng giữa đống đổ nát tại thành phố phía bắc Aleppo.

Các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu vào doanh trại quân đội Syria cho thấy liên quân quốc tế không nghiêm túc trong cuộc chiến chống khủng bố, Damascus nói thêm.

Trong khi đó, hãng thông tấn RIA Novosti của Nga cho hay 4 binh sĩ thiệt mạng và 16 người khác bị thương, hai xe tăng bị hư hỏng nặng trong cuộc không kích.

Theo BBC, nếu thông tin này được xác thực, đây sẽ là lần đầu tiên các máy bay của liên quân tấn công nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria kể từ khi chiến dịch không kích bắt đầu cách đây hơn 1 năm.

Đài Quan sát nhân quyền Syria cho biết thêm rằng, một cuộc không kích riêng rẽ được tin là do liên quân thực hiện trong thành phố vào ban đêm đã giết chết một phụ nữ và hai trẻ em.

Minh Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu