Lính cứu hỏa giải cứu thành công… 60 con nhện khỏi hỏa hoạn

0
Chia sẻ

Lính cứu hỏa ở Anh đã rất sốc khi được gọi tới hiện trường một vụ cháy chỉ để giải cứu 60 con nhện, thậm chí có một vài trong số đó là nhện độc.

Vụ cháy trên xảy ra ở Basingstoke, một thị trấn lớn ở hạt Hampshire, miền nam nước Anh. Sau khi vụ cháy xảy ra, chủ nhà ngay lập tức gọi cứu hỏa tới giải cứu những chú nhện yêu quý của mình.

Lính cứu hỏa giải cứu thành công… 60 con nhện khỏi hỏa hoạn - ảnh 1

Một trong số những con nhện được giải cứu.

Hầu hết số nhện trên bị nhốt trong lồng kính. Trong vòng 40 phút, lực lượng cứu hóa đã giải cứu thành công những con nhện nhưng một vài con trong số đó đã chết.

Sau vụ cháy, lực lượng cứu hỏa Hampshire đã đăng nhiều hình ảnh của những “nạn nhân” được cứu sống, trong đó có cả loài nhện lông tarantula, sống chủ yếu tại châu Mỹ. Đây là loài nhện khá lớn, có khả năng ăn thịt thằn lằn, ếch và một số loài chim nhỏ.

Những hình ảnh được đăng lên mạng xã hội ngay lập tức khiến dư luận chú ý. Nhiều người tranh luận về tên của các con nhện xuất hiện trong vụ cháy, trong khi số khác ca ngợi sự dũng cảm của lực lượng cứu hỏa khi “xả thân” vào đám cháy để cứu nhện.

Lính cứu hỏa giải cứu thành công… 60 con nhện khỏi hỏa hoạn - ảnh 2

Một con nhện tarantula.

Ông Simon Vidler, chủ của căn nhà và cũng là người nuôi số nhện trên cho biết trong số đó có cả 2 con nhện tarantula là nhện gối đỏ Mexico và nhện gối trắng Brazil.

Tracie Huntington, một người dùng mạng xã hội viết: “Là một người thích sưu tầm nhện, tôi khâm phục tất cả các bạn (lính cứu hỏa – PV). Các bạn đã làm rất tốt”.

Connie Greenaway, một người dùng khác nói thêm: “Chỉ cần tưởng tượng rằng nếu những chú chó hay mèo cưng của bạn bị kẹt trong đám cháy thì bạn sẽ cảm thấy thế nào. Những chú nhện dòng tarantula đều rất xinh đẹp và hấp dẫn”.

Một phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa Hampshire cho biết hai xe cứu hỏa đã được cử tới hiện trường sau khi người đàn ông gọi điện thông báo rằng căn nhà đang bị cháy và một vài con nhện của ông đã trốn thoát.

“Khi lực lượng cứu hỏa tới nơi thì thấy rằng đây chỉ là một đám cháy nhỏ. Trong nhà có nhiều chiếc lồng, nhốt khoảng 60 con nhện bên trong. Một vài con trong số đó rất độc”.

Lực lượng cứu hỏa đã dập lửa và giúp chủ nhà đưa những con nhện ra khỏi đám cháy. “Thật không may, một vài con nhện đã chết trong vụ hỏa hoạn. Khoảng 40 phút sau khi chủ nhà gọi điện báo, ngọn lửa đã được dập tắt”, người phát ngôn này cho biết.

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu