Lực lượng an ninh Bangladesh mở chiến dịch giải cứu con tin

0
Chia sẻ

Sáng 2/7, khoảng 10 giờ sau khi xảy ra vụ tấn công bắt giữ con tin tại một nhà hàng ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, lực lượng an ninh nước này đã tấn công, mở đầu chiến dịch giải cứu con tin.

Lực lượng an ninh Bangladesh mở chiến dịch giải cứu con tin - ảnh 1

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: CNN.

Giới chức an ninh Bangladesh cho biết lực lượng lính đặc nhiệm cũng đã được huy động tham gia chiến dịch để giải cứu hàng chục con tin đang bị các tay súng Hồi giáo cực đoan bắt giữ.

Hãng NBC ​News của Mỹ cho biết ít nhất 5 con tin đã được cứu thoát, tuy nhiên chưa xác định được quốc tịch.

Phóng viên ảnh của hãng tin Pháp AFP tại hiện trường cho biết có thể nghe thấy tiếng đấu súng dữ dội tại khu vực nhà hàng nói trên.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, trong nhà hàng có khoảng 20 con tin, bị một nhóm gồm khoảng 9 đối tượng có vũ trang bắt giữ.

Trước đó, các nguồn tin địa phương cho biết tối 1/7, khoảng 5-6 đối tượng giấu mặt đã đột kích nhà hàng Tây Ban Nha Holey Artisan Bakery tại khu đoàn ngoại giao Gulshan, nơi nhiều thực khách nước ngoài thường lui tới.

Ít nhất 2 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ tấn công này. Hàng chục người bị bắt làm con tin sau khi cảnh sát đấu súng với nhóm phiến quân.

Cùng ngày 2/7, hãng tin Amaq đưa tin nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đăng tải những bức ảnh những nạn nhân người nước ngoài bị sát trong vụ tấn công trên.

IS thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công và cho biết 24 người đã thiệt mạng. IS cũng tuyên bố đang bắt giữ một số lượng lớn con tin trong nhà hàng trên.

Theo một sỹ quan trực tại phòng điều khiển của Tiểu đoàn Phản ứng nhanh (RAB), trong số các con tin có một số người mang quốc tịch Ấn Độ và Italy.

Theo Vietnamplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu