Malaysia tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở quan chức mất tích

0
Chia sẻ

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết đã tìm thấy mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay AS350 chở 6 người, trong đó có 4 quan chức cấp cao mất tích vào hôm qua.

Tin tức từ trang The Stars Online cho biết, những mảnh vỡ được tìm thấy vào lúc 9h50 hôm nay 6/5 ở gần bang Batang Lupar. Những mảnh vỡ này được xác định là một mảnh cánh quạt, một thiết bị nổi, một phần thân trực thăng, một cánh cửa và ghế ngồi.

Malaysia tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở quan chức mất tích - ảnh 1

Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố tìm thấy mảnh vỡ nghi là của chiếc trực thăng mất tích. (Ảnh: Free Malaysia Today)

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, chiến dịch tìm kiếm cứu nạn sẽ tiếp tục cho tới khi tìm thấy xác trực thăng, tuy nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn vì con sông này rộng.

Cảnh sát Sarawak cho biết, chiếc trực thăng Eurocopter AS 350 cất cánh vào lúc 4 giờ 12 phút chiều qua 5/5 và mất liên lạc vào lúc 4 giờ 32 phút cùng ngày khi đang trên đường từ Betong tới Kuching.

Chiếc máy bay chở 6 người gồm bà Noriah Kasnon, bộ trưởng Công nghiệp nông trường và hàng nông sản Malaysia cùng chồng là ông Asmuni Abdullah – tổng thư ký của Bộ, đại biểu quốc hội Kuala Kangsar, ủy viên ban quản lý dầu cọ Malaysia Khairil Anuar Wan Ahma và một phi công, một vệ sĩ riêng.

Thời điểm hiện tại đã có khoảng 100 người tham gia vào chiến dịch tìm kiếm cứu hộ chiếc trực thăng.

Tối hôm qua 5/5, thủ tướng Najib Razak cho biết, ông “quan ngại sâu sắc” về sự cố lần này. "Tôi quan ngại sâu sắc về các báo chiếc máy bay mất tích khi đang bay từ Betong đến Kuching. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ an toàn", Thủ tướng viết trên Twitter.

Hiện tại mục đích của chuyến bay vẫn chưa được giới chức Malaysia tiết lộ nhưng theo kế hoạch, bang Sarawak sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 7/5 để chuẩn bị cho cuộc Tổng tuyển cử Malaysia dự kiến diễn ra vào năm 2018.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu