Malaysia xôn xao vì nhiều trường học bị cho là quỷ ám

0
Chia sẻ

Hơn 100 sinh viên và giáo viên tại nhiều ngôi trường ở Malaysia bị mắc chứng cuồng loạn không rõ nguyên nhân.

Từ hôm 11/4 đến 13/4, hơn 100 học sinh và giáo viên tại bang Kelantan đã mắc chứng bệnh “rối loạn phân ly tập thể” (hay chứng cuồng loạn) buộc trường học phải đóng cửa để tránh nhiều học sinh khỏi bị “quỷ ám”.

Malaysia xôn xao vì nhiều trường học bị cho là quỷ ám - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Học sinh và giáo viên đều nói rằng đã nhìn thấy những bóng ma đen bí ẩn, pontianak và pochong (một loại linh hồn xấu theo tín ngưỡng của Malaysia).

Trường học SMK Pengkalan Chepa 2 đã đóng cửa suốt ba ngày kể từ hôm 14/4 để các học giả Hồi giáo (ustaz) và pháp sư tiến hành siêu thoát các linh hồn xấu. Một pháp sư người Trung Quốc cũng đã được mời đến để giúp đỡ giải quyết sự việc.Tuy nhiên những nỗ lực này không đạt được hiệu quả.

Tại cuộc họp báo ở thủ phủ Kota Baru, bang Kenlantan hôm 14/4, hiệu trưởng Siti Hawa Mat cho biết việc đóng cửa các trường học ở Pengkalan Chepa là cần thiết để các pháp sư và học giả Hồi giáo tổ chức cầu nguyện cho các học sinh trước khi mở cửa lại trường học vào ngày 17/4.

Hôm 17/4, trường học đã mở cửa nhưng không cho phép giới báo chí tới gần. Tuy nhiên các phóng viên và nhiếp ảnh vẫn nghe thấy tiếng la hét phát ra từ các lớp học.

Các quan chức ngành giáo dục tuyên bố đây là vấn đề nội bộ và sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu