Mảnh vỡ lạ nghi là của MH370 tìm thấy tại Thái Lan

0
Chia sẻ

Sau gần 2 năm mất tích bí ẩn, mới đây tại Thái Lan người ta tìm được một mảnh vỡ nghi là một phần của chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines.

Một vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển miền nam Thái Lan làm dấy lên những phỏng đoán rằng đay có thể là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây gần 2 năm. Thông tin trên được cung cấp bởi một quan chức địa phương của Thái Lan hôm 23/1.

Mảnh vỡ lạ nghi là của MH370 tìm thấy tại Thái Lan - ảnh 1

Mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 trôi dạt trên đảo Reunion, Pháp được phát hiện vào ngày 29/7/2015. (Ảnh: AFP)

Ông Tanyapat Patthikongpan, người đứng đầu huyện Pak Phanang, cho hay mảnh vỡ lớn bằng kim loại này đã trôi dạt vào bờ biển thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat. Sau khi tìm thấy mãnh vỡ, người dân đã thông báo việc này tới nhà chức trách để tiến hành xác minh.

Ông cho biết thêm mảnh vỡ này làm bằng kim loại, có chiều rộng 2m và dài 3m, hình dáng hơi cong.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức rằng mảnh vỡ này là của một chiếc máy bay. Ông Patthikongpan cho biết thêm rằng “những người ngư dân nói rằng có thể mảnh vỡ này đã nằm ở dưới biển không quá một năm, dựa trên số lượng hàu bám trên vật thể này”.

Báo giới Thái Lan đồn đoán rằng vật thể nghi vấn này có thể là của chiếc máy bay bị mất tích bí ẩn mang số hiệu MH370 chở theo 239 người bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hồi tháng 3/2014.

Xuân Bách (theo Reuters)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu