Mất ngủ cả tháng vì… cáo hoang sống trên gác xép

0
Chia sẻ

Suốt một tháng nay, một phụ nữ người Anh đã mất ngủ trầm trọng do một âm thanh kỳ quái vọng về phía phòng ngủ, dù cô đã nhiều lần cố gắng tìm kiếm nguồn phát ra âm thanh đó nhưng kết quả đều vô vọng.

Lynne Greenwood hiện đang sống tại thị trấn Worthing, hạt West Sussex, Anh. Suốt một tháng nay, đêm nào cô cũng thao thức, mất ngủ vì âm thanh ma quái xuất hiện trong phòng ngủ.

Mất ngủ cả tháng vì… cáo hoang sống trên gác xép - ảnh 1

Con cáo đã sống trên gác xép nhà Lynne suốt 1 tháng.

Lynne đã hết sức ngạc nhiên khi phát hiện ra đó là âm thanh từ con cáo hiện đang sống trên… gác xép nhà mình.

Vào ban ngày, Lynne đã lục tìm khắp các ngóc ngách ở trên gác xép nhưng không có bất cứ điều gì khả nghi. Nghi ngờ rằng có con vật nào đó đang sống trên gác xép, Lynne quyết định liên hệ với dịch vụ cứu hộ động vật địa phương nhờ giúp đỡ.

Khi các nhân viên cứu hộ động vật tới, họ phát hiện ra rằng con vật đang sống trên gác xép và quyết định sẽ đặt bẫy nó bằng đồ ăn.

Billy Elliott, nhân viên cứu hộ động vật cho biết: “Lynne đã gọi điện tới, nói rằng cô ấy có nghe thấy tiếng động phát ra từ trên gác xép nhưng khi kiểm tra lại không thấy có gì”.

“Tôi thấy một cái lỗ đủ lớn để một con cáo chui vừa nhưng lại không hề ngửi thấy mùi của cáo, thật sự rất lạ”, Billy cho biết thêm.

Anh đã đặt một cái bẫy trên gác xép và một vài ngày sau đó Lynne gọi điện thông báo rằng cô nghe thấy chiếc bẫy đã sập, chắc chắn con vật nào đó đã dính bẫy. Nhưng khi Billy tới nơi, chiếc bẫy vẫn nằm đó, nhưng thức ăn thì không còn nguyên vẹn.

Billy đã thử đặt bẫy ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà Lynne nhưng vẫn không thể bắt được “thủ phạm” gây ra những đêm mất ngủ, dù thức ăn bẫy thì vẫn không cánh mà bay.

Billy nói: “Tới lúc này, tôi bắt đầu nghi ngờ về Lynne, liệu cô ấy có đang nói thật? Nhưng thái độ của cô ấy cho thấy đây không phải là một trò đùa. Lynne thực sự đang cố gắng thuyết phục tôi rằng chắc chắn có thứ gì đó trên gác xép, có lẽ cô ấy không dựng chuyện”.

Mất ngủ cả tháng vì… cáo hoang sống trên gác xép - ảnh 2

Chú cáo sẽ được đưa tới một dự án bảo tồn động vật hoang dã.

Tới sáng gày 2/12, một con cáo đã mắc bẫy. Nó bị gãy một chân, sau đó được chuyển tới The Fox Project, một dự án bảo tồn động vật hoang dã tại thị trấn Tunbridge Wells, hạt Kent, Anh.

Lynne cho biết: “Mặc dù con cáo bị gãy chân, sức khỏe của nó vẫn rất tốt”. Chú cáo này sẽ được nuôi dưỡng tại dự án bảo tồn động vật, sau đó được thả về với thiên nhiên.

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu