Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ tiếp viên đánh nhau

0
Chia sẻ

Khi máy bay đang ở độ cao 11.000m, hai nữ tiếp viên trong chuyến bay bất chợt có xích mích và chọn giải quyết mâu thuẫn bằng “nắm đấm” khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay mang số hiệu 2598 của hãng hàng không Mỹ Delta Airlines sau khi cất cánh được 40 phút đã có yêu cầu được chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế thành phố Salt Lake, bang Utah.

Theo nhật báo Herald Aviation, nguyên nhân hạ cánh là vì hai nữ tiếp viên trong chuyến bay đấm nhau dữ dội để giải quyết “bất đồng về vấn đề công việc” và cơ trưởng muốn nghe tiếp viên của mình giải trình.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nữ tiếp viên đánh nhau - ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines phải hạ cánh khẩn vì tiếp viên ẩu đả.

Trong cuộc ẩu đả, một nữ tiếp viên khác cố gắng can ngăn hai bên để tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng nhưng nữ tiếp viên này đã bị trúng một nắm đấm.

Sau đó, hãng hàng không Delta Airlines đã gửi email cho tờ Washington Post để xác nhận sự việc và lên tiếng xin lỗi hành khách.

Email của Delta Airlines viết: “Hãng hàng không Delta Airlines rất xin lỗi quý khách hàng vì những phiền phức trên chuyến bay mang số hiệu 2598 từ Los Angeles đến Minneapolis đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Salt Lake bởi hai tiếp viên trên máy bay ẩu đả với nhau. Hành động này của các tiếp viên đã không thể hiện đúng giá trị và tính chuyên nghiệp mà chúng tôi yêu cầu”.

Tờ Telegraph cho biết, trước đây, hồi giữa năm 2012, một chuyến bay của Saudi Arabia, cũng phải lùi giờ cất cánh vì hai nữ tiếp viên cũng lao vào đấm nhau do “mâu thuẫn lập trường chính trị”. Hai nữ tiếp viên đều là người Syria, nhưng một người ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong khi người còn lại ủng hộ phe đối lập. Sau vụ việc, hãng Hàng không Saudi Arabia đã mở cuộc họp, triệu tập tất cả các tiếp viên người Syria và thông báo quy định cấm mọi đề tài tranh luận chính trị trong lúc họ làm việc.

Đây chỉ là một trong hàng tá các vụ đấu khẩu và gây lộn với các nguyên nhân khác nhau trên khoang máy bay. Có những lý do rất vô lý nhưng cũng dẫn đến các cuộc ẩu đả. Ví dụ như một chuyến bay của hãng American Airlines cũng không thể cất cánh để rời sân bay John F. Kennedy ở New York khi hai tiếp viên lao vào đánh nhau chỉ vì một chiếc điện thoại di động.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu