Máy bay hoàng gia Qatar bất ngờ hạ cánh khẩn cấp ở Thụy Sĩ

0
Chia sẻ

9 máy bay của gia đình hoàng gia Qatar cuối tuần qua đã bất ngờ hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Zurich-Kloten của Thụy Sỹ vì “lý do y tế”.

Phát ngôn viên viên của văn phòng hàng không dân dụng Thụy Sĩ sau đó đã xác nhận thông tin này. Theo đó, các máy bay đã bất ngờ hạ cánh xuống sân bay Thụy Sĩ vào nửa đêm 25 rạng sáng 26/12.

Tuy nhiên, phát ngôn viên này không tiết lộ chi tiết về việc những ai có mặt trên máy bay hay ai là bệnh nhân.

"Các máy bay đã được Không quân Thụy Sĩ cho phép hạ cánh khẩn cấp", Guardian dẫn lời người phát ngôn của văn phòng hàng không dân dụng Thụy Sĩ.

Máy bay hoàng gia Qatar bất ngờ hạ cánh khẩn cấp ở Thụy Sĩ - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sân bay Zurich-Kloten thường cấm máy bay hạ cánh và cất cánh vào ban đêm để tránh gây ồn ào cho người dân địa phương.

Georg Farago, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết phía Thụy Sĩ đã được thông báo về việc các thành viên gia đình Hoàng gia Qatar đang có mặt ở nước này nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể.

Trước đó, các thành viên gia đình hoàng gia Qatar được thông báo là đã đi nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng ở núi Atlas, Morocco.

Trong khi đó, theo báo Tages Anzeiger của Thụy Sĩ, máy bay đầu tiên của Hoàng gia Qatar là một chiếc Airbus đã cất cánh từ Marrakesh và đáp xuống Zurich vào nửa đêm 25/12, rạng sáng ngày 26/12.

Chuyến thứ 2 đáp xuống Zurich-Kloten khoảng 5 giờ sáng (khoảng 11 giờ sáng theo giờ Việt Nam) ngày 26/12. Chuyến thứ 3 cũng hạ cánh sau đó khoảng 15 phút.

Tổng cộng có hơn 6 chiếc máy bay liên quan tới gia đình hoàng gia và chính phủ Qatar hạ cánh tại Zurich vào cuối tuần qua.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về sức khỏe của các thành viên trong Hoàng gia Qatar.

Quốc vương Emir Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani (35 tuổi), đã thừa kế ngai vàng vào năm 2013 sau khi cha ông là Sheikh Hamad bin Khalifa al-Thani thoái vị.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu